1 July 2022 เครื่องบินแอร์บัส A380 ของสายการบินเอมิเรตส์ บินจากดูไปไปเมืองบริสเบนประเทศออสเตรเลีย
ตามภาพเครื่องบินเป็นรูโหว่ที่บริเวณลำตัว ส่วนที่เป็นช่วงของปีกยึดกับลำตัว

ตามข่าวแจ้งว่าเครื่องบินเป็นรูโหว่หลังจากที่วิ่งขึ้นที่สนามบินดูไบ และทำการลงสนามอย่างปลอดภัยในอีกกว่า 13 ชั่วโมงถัดมา

เมื่อถึงสนามบินบริสเบน ประเทศออสเตรเลียแล้วนักบินได้แจ้งให้กับหอบังคับการบินทราบว่า เครื่องบินมีความผิดปกติเนื่องจากยางระเบิดระหว่างที่วิ่งขึ้นจากสนามบินดูไบ และต้องการความช่วยเหลือหลังจากลงสนามเพราะเครื่องบินจะไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ต้องการรถลากออกจากรันเวย์

เครื่องบินแอร์บัส A380 ลำนี้มีอายุ 3 ปีเศษๆ ทำไมการวิ่งขึ้นแล้วยางแตกจึงไม่กลับไปลงสนาม และเครื่องบินเป็นรูใหญ่ขนาดนั้นปลอดภัยหรือไม่
รอฟังคลิปวิเคราะห์เหตุการณ์จากช่องยูทูป Captain Sopon กดติดตามไว้เลยครับ

ฟังครับ บินมาได้ยังไง
หนังสือนักบินมีทั้งหมด 5 เล่ม

สั่งซื้อหนังสือผ่าน shopee https://shopee.co.th/apilotbook

ติดตาม A Pilot Club ได้ทาง
ยูทูปช่อง Captain Sopon https://www.youtube.com/c/SoponPhikanesuan
เฟสบุ๊ค https://wwwfacebook.com/apilotbook
เว็บไซต์ http://www.apilotclub.com/
เป็นเพื่อนกับเราทางไลน์ออฟฟิศเชียล https://lin.ee/BQyGDbK
ซื้อหนังสือ A Pilot Book ได้ที่ https://shopee.co.th/apilotbook

ถอดข้อความจากวิดีโอโดยยูทูป (คำสะกดอาจผิดพลาดบ้าง)

จะทำวันนี้เรามาพูดคุยกันถึงเรื่องเกี่ยว กับการบินนะครับใน มีเรื่องซีรีส์ที่เกี่ยวกับการศึกษา เรื่องการบินจากเหตุการณ์ต่างๆในปัจจุบัน นะครับผมก็จะอธิบายในส่วนที่ที่มีเรื่อง ที่เป็นประโยชน์และอาจจะเป็นสาระให้กับ ผู้ติดตามได้เข้าใจเรื่องของเกี่ยวกับ เครื่องบินมากขึ้นยังเคสนี้นะครับคือคอน กรณีของเครื่องบินแอร์บัส A380 ของสายการ บินเอมิเรตส์ตามรูปนะครับซึ่งผมก็โพสต์ ข้อมูลเอาไว้อยู่ใน Facebook เพจอภัยหลอดมุก และก็ไปติดตามกันนะครับเผื่อมีอะไรอัพเดท ผมก็จะเพิ่มเติมข้อมูลเข้าไปแล้วก็ในส่วน ที่เป็นเว็บไซต์ที่ผมทำเองชื่อ www อภัย รอดครับหลอดคอมก็ก็เป็นเรื่องราว ที่เกี่ยวกับเครื่องบินแอร์บัส A380 ซึ่ง เปิดบิลเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นี่เองเมื่อวานนี้นะครับก็ คะจากภาพที่รอที่ผมได้รับข้อมูลก็คือ จะเห็นว่าเครื่องบินเนี่ยไปลงที่ 3 บิน บิสเนตแล้วเกิดมีรูขนาดใหญ่ขนาดนี้ซึ่ง ถือว่าค่อนข้างใหญ่มากนะครับใน ภาพที่คนเห็นแล้วจะรู้สึกตกใจแล้วก็มีคำ ถามเกิดขึ้นว่าให้แล้วพรุ่งมินไปได้เหรอ บินไปปลอดภัยไหมแบบนี้มันเป็นอันตรายหรือ เปล่านะวินรู้หรือเปล่าว่าเกิดเขตแล้ว มาดูค่ะใหญ่ขนาดนี้มันเกิดได้จากสาเหตุ อะไรบ้างเดี๋ยวเราจะมาค่อยๆวิเคราะห์และ อธิบายกันไปตามลำดับนะครับ วันนี้ผมเมา Model ในส่วนของของแอร์บัส a350 ของการบินไทยมาใช้ประกอบในการ อธิบาย ก็เราพูดถึงเบื้องต้นก่อนว่าส่วนของ เครื่องบิน Air blast เครื่องบินเนี้ย มินจากสนามบินดูไบไป ที่เมืองบริสเบนประเทศออสเตรเลียก็ ชั่วโมงบินจากดูไบไปมิสเม้นท์ก็ประมาณ 13 ชั่วโมงครึ่งนตามข่าวนะครับว่าประมาณ นั้น คะแล้วก็เนื้อขาวเขาบอกว่า เข้าใจว่า ถ้าเกิดเหตุยางระเบิดหรือยังแตกนี้นะครับ แล้วก็การเป็นรูน่าจะเกิดตั้งแต่หลังจาก ที่วิ่งขึ้นนั่นแหละเพราะว่าใน ช่วงจังหวะนึงเนี่ยครึ่งวิลล่าเนี้ยก็บิน ในระดับต่ำอยู่พักหนึ่งก่อนที่จะใส่แล้ว แล้วก็ตัดสินใจบินต่อมาจนถึงที่ bitmain ตรงนี้คือความน่าสนใจที่เราจะมาเล่าสู่ กันฟังแล้วก็พูดคุยกันว่านะบินทำไมถึงตัด สินใจ แต่ว่าที่บินเนี่ยปลอดภัยบินไปถึงได้ยัง ไงอ่ะ เอ๊ะทำไมถึงคิดว่า ตั้งเครื่องบินสามารถบินได้ แต่ก่อนอื่นมึงต้นอยากจะให้ ผู้ที่ติดตามได้ลองดูก่อนครับว่าจริงๆ แล้วสาเหตุของการที่เกิดรูขนาดใหญ่นะ เนี่ยเกิดจากล้อตรงนี้ครับที่มันระเบิดใน ระหว่างที่วิ่งขึ้นวิ่งขึ้นถามว่าใน ระหว่างที่วิ่งขึ้นและเกิดยางแตกหรือยัง ระเบิดจะมาเนี่ยนักวินรู้ไหมว่าเมีย ระเบิดหนึ่งก็แลก คะนักบินจะรู้ในทันทีหรือเปล่านั้นเป็น อีกเรื่องนึงนะครับแต่ว่าการที่ยังไม่ กระแทกตรงนี้แล้วแล้วทำให้เกิดเป็นรูโหว่ ขนาดเนี้ย ผมเข้าใจว่าน่าจะเกิดการเสียงดังและสั่น สะเทือนในการตอนกระแทกเนี่ยคนที่อยู่เวร ในบริเวณนี้น่าจะต้องรับรู้แน่นอนแล้วแต่ ว่านักบินในอยู่ไกลเครื่องบินเนี้ยนักวิน อยู่ที่หัวตรงเนี้ยะแต่การเกิดมันอยู่ หลังถัดไปอยู่มาเกือบ 40 เมตรแล้วเครื่อง บินกำลังวิ่งอยู่มันเสียงอาจจะไม่ได้ยิน แต่ว่าเมื่อยางแตกเนี่ยระบบ วริศราเอ๊ะกรรมขออภัยครับระบบตัวความดัน ลมยางที่ที่ที่อยู่ในห้องนักบินเนี่ยจะ แจ้งเตือนว่ายังยางล้อเนี้ยมันแบนและคือ ไม่มีเพลย์เชอร์แบบนี้เป็นต้นนั้นแต่ว่า แต่ประเด็นสำคัญก็คือว่าการเป็นรูขนาด เนี้ย ถ้ามันโชคดีที่ไม่ได้กระทบกระเทือนกับ เรื่องของเพชรใช้เซชั่นซิสเต็มของเครื่อง บินไปเซชั่นคือการระบบควบคุมความดันอากาศ ภายในภายในเครื่องบินทั้งลำนี้นะครับ เดี๋ยวผมขออนุญาตขยาย ในส่วนของวีดีโอตรงนี้ให้ใหญ่ขึ้นหน่อย

และก็ ม.ค ก็คือบริเวณลำตัวทั้งหมดเนี่ยมันถูกควบ คุม เรื่องของความกดอากาศโดยระบบก็เรียกว่า ระบบ Pet ใช้เซชั่นซิสเต็มเลยการอ่านต่าง ๆและเค้กเก็บจากต่างๆนะไว้ภายใน การแต่ของบริเวณที่เกิดขึ้นคือช่วงประมาณ นี้ไม่ได้อยู่ในโซนที่เป็นเรื่องเป็นส่วน ที่เป็นเพชรใช้เซชั่น area ก็คือการควบ คุมความดันอากาศยังสามารถทำได้นี่คือ ปัจจัยอันแรกที่ว่าทำไมนะวินถึงสามารถที่ จะตัดสินใจไปต่อได้ข้อแรกคือระบบเช่น ไรเซชั่นนั้นไม่ได้เสียหายพอระบบที่ใช้เซ ชั่นไม่เสียหายแล้วมันมีอย่างอื่นให้คิด อีก ก็เช่น มีเหตุการณ์ในอดีตที่เคยเกิดในย่างแตก แล้วมันทะลุเข้าไปในเครื่องในปีก ก็อาจจะ เสือใต้ท้องเครื่องหรืออะไรก็แล้วแต่แล้ว ถ้ามันเข้าไปเองทำให้สายไฮดรอลิคซื้อเต็ม ใดที่เต็มหนึ่งเกิดขาดขึ้นหรืออาจจะทะลุ ไปใต้ปีกเราทำให้ถังน้ำมันเกิดรั่วของ เหล่านี้คือสิ่งที่นะวินจะต้องพิจารณานอก จากจะใช้เซชั่นคือถ้าเพชรชนะเซชั่นเสียไป ไม่ได้อยู่แล้วล่ะไปไงก็ไม่ถึงเพราะมัน ต้องบินต่ำมากแล้วก็ผู้โดยสารก็ไม่ปลอด ภัย

มีการเช็คของนักวิ่งก็ต้องดูเรื่องของ ระบบอื่นๆมันมีอะไรเสียหายเกิดขึ้นหรือ เปล่านั่นคือนั่นคือประเด็นมั้งน้ำมันหาย ไปไหมมีนัยยะสำคัญในการเกิดน้ำมันรั่ว หรือเปล่ามีไฟไหม้ไม้มีไฮดรอลิค System ไหนเกิดเสียหรือเปล่าระบบไฟฟ้าเป็นยังไง นี่คือทุกอย่างเขาจะต้องตรวจสอบแล้วอีก ประเด็นหนึ่งก็คือว่า หากเกิดประเด็นว่าเครื่องบินมันมีระบบอ่ะ มีอะไรก็แล้วแต่ที่มันเสียหายไปเนี่ย ตั้งเครื่องบินจะต้องกลับมาลงเนี่ยเขาจะ ต้องลงด้วยน้ำหนักตัวสำหรับวิ่งขึ้นซึ่ง เรียกว่าเกิน Maximum Take off อ่ะขอ อภัยครับ Maximum แลนนิ่งเวทก็คือน้ำหนัก สูงสุดในการที่จะร่อนลงจอดเหมือนมันหนัก เกินไป แต่การที่เขาตัดสินใจไปต่อเพราะว่าเอ่อ แต่ถึงยังไงก็ตาม ตัวอย่างที่เสียไปที่หายไปเนี่ยมันทำให้ คอมโปรหมายคือเรียกว่าทำให้ Safety ใน เรื่องของการที่ ระบบฐานล้อจะลำลองรับน้ำหนักตัวของผู้บิน ทั้งหมดเนี่ยมันเสียไปด้วยเพราะฉะนั้นการ ที่น้ำหนักของเครื่องบินจะน้อยลงไปก่อน ที่จะลงสนามนั่นคือสิ่งจำเป็นนั่นคือสิ่ง จำเป็นนั้นเขาจะดำฟิวออกเพียงคือทิ้งน้ำ มันออกจากปีกมีความจำเป็นไหมถ้าไม่จำเป็น เครื่องบินบินไปต่อได้ไหมลดน้ำหนักตัวลง แล้วแลนด์ดิ้งด้วย หล่อที่มี อย่างไม่ครบ น่าจะดีกว่าจะดีกว่าแล้วก็ ถึงแม้ว่าระบบยางมีไม่ครบแต่ว่าพอถึงไป ถึงที่หมายแล้วลงสนามเนี่ย

เลือกตั้งข่าวก็คือเขาจะให้รถ อามาล่าเครื่องบินออกไปจากสนามบินแต่ใน ความเป็นจริงๆล่ะจะทำอย่างนั้นหรือเปล่า นั้นเป็นอีกประเด็นนึงนะครับเดี๋ยวเรามา ดูคลิปตรงนี้นิดนึงพอดีมันมีอัพเดทส่วนมา เราจะมีคนที่ถ่ายรูป จะเป็นวิดีโอสั้นๆให้เราเห็นอันนี้ข้อมูล อยู่ในเว็บไซต์นะครับอภัย . ขับดอทคอมก็ เป็นตัวอ้างอิงของ เจ้าของวีดีโอก็คือคนเนี่ยนะครับผ่อน PSP เล่น หมอเขาถ่ายไว้ข้าวเนี่ย ดูใหญ่มากอันนี้ถึงส่วนปลายหางแล้วก็อัน นี้คือยางตรงส่วนตัวอย่างที่มันแตกเหมือน เศษเศษชิ้นส่วนของยางเนี่ย ที่มันแปลกไปนี่แหละที่มัน นะคะเณรเข้าใหม่กระแทกแล้วทำให้เกิด จะดูใหญ่ขนาดนี้นึงโชคดีมันไม่มีใบตัด ส่วนอื่นไม่มันไม่ได้เข้าไปอยู่ใน We Well Well คือไอ้ตัวตัวที่เก็บล้อแล้ว ค่อยตัดระบบสายไฮดรอลิคเครื่องดีที่มัน ไม่มีกระเด็นไปโดนปีกทำให้ปีกเสียหายแฟบ ตังค์ไม่ได้หรืออะไรโชคดีที่มันไม่มีทะลุ เข้าถังน้ำมันทำให้น้ำมันรั่วเพราะถ้า เกิดเหตุแบบนั้นน่ะเขาบินมาต่อไม่ได้หรอก ครับอีก 13 ชั่วโมงกว่าๆการตัดสินใจของ นักบินที่บินมาเนี่ยเพื่อที่จะ อีกหนึ่งหื่นมันเป็นโพลซีของบริษัทด้วยนะ ครับก็อาจจะไม่ได้เกี่ยวห้องนะพี่เดียวนะ แต่ว่ามีในมุมมองและความคิดของนักบินก็ คือว่า การที่จะเสีย ออกไปเฉยๆน้ำมันทิ้งไปเฉยๆกับการที่ลดน้ำ หนัก มาดูยังไงก็แล้วแต่ที่บินเนี่ยต้องลดน้ำ หนักตัวของเครื่องบินลงก่อนที่จะลงสนาม เพราะฉะนั้นหลังจากที่เขาพิจารณาระบบต่าง ๆแล้วทุกอย่างครบถ้วน ไม่มีอะไรเสียหายแต่แน่นอนที่สุดการเป็น รูขนาดเนี้ยลมที่มันผ่านลมที่วิ่งผ่าน เนี่ยมันต้องทำให้เกิดเสียงดังแล้วก็ทำ ให้ความสมูทของลมที่ผ่านลำตัวเนี่ยมันไม่ ดีพอไม่ดีแล้วมันก็เกิดเกิดกันก็เรียกว่า แดกก็คือการต้านลมต้านลงก็คือลมมันวิ่ง เข้าไปเนี่ยแล้วมันก็ต้านเครื่องบินคือ เครื่องบินชุดให้เรื่องมินหยุดให้มีความ เร็วต่ำลง สร้างคำสร้างความแรงเสียดทานทางให้ขึ้น ให้เที่ยวบินเปลืองน้ำมันเห็นสิ่งที่เขา คิดและพิจารณาคือว่ามันคือนักบินอาจจะแพน ไปเรื่อยๆก่อนจนกระทั่งสามารถที่จะคือใน ไฟเนี่ยเขาคิดอยู่ตลอดเวลาแล้วอ้าก็เห็น แล้วเขาจะลงตรงไหนได้บ้างทำอะไรต่อไปได้ บ้างแล้ว อันตรายมันมีไหมหลังจากที่พิจารณาอย่าง ที่ผมพูดถึงแล้วทั้งหมดเนี่ยเขาประเมินดู แล้วว่าไปถึงที่นู่นแหน่ะดีกว่าปลอดภัย กว่าเพราะให้เราคิดอย่างนี้นะครับการลง สนามครั้งเนี้ยมันมีความเสี่ยงอยู่แล้ว ไม่ว่าจะลงที่ไหนก็เสี่ยงนั้นการที่ 5 pal อีสานไปถึงจุดหมายด้วยเนี่ยมันได้ ประโยชน์วินวินของทั้งสองฝ่ายตัวนักตัว นักบินสามารถทำพืชสารไปส่งที่หมายบริษัท ก็เรื่องของการซ่อมบำรุงมันมีความจำเป็น ต้องทำอยู่แล้วนั้นทำที่นี่หรือทำที่นู่น ทางที่นู่นที่นู่นหมายถึงที่ Witch เว้น มีเรื่องของการซ่อมบำรุงเพียงพอของเหล่า นี้เขาคิดจะนาหมดผมเชื่อว่าป้าหมอเขาได้ ทำการปรึกษาแล้วก็พูดคุยกับทางศูนย์ศูนย์ ช่างที่อยู่ที่ดูไบเองอ่ะ คะแล้วก็ จะทำการสรุปกันแล้วว่าไปดีกว่าเพราะว่า อย่างนึงนะครับเครื่องบินเครื่องบินผมผม ไม่เคยบิน 380 นะครับแต่ว่าผมบิน 747 400 บาทซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ ก่อนหน้าตัวแอร์บัส 380 หลายสิบปี

อยู่ในสมัยที่เครื่องบินผมมีปัญหาซื้อ เครื่องยนต์ดับ 1 เครื่อง ถ้าผมสามารถที่จะติดต่อกับฝ่ายใส่ช่าง เพื่อที่จะให้เขา ก็จะเรียกว่าผมยาธิบายสั้นๆง่ายไงดีมันมี การลิงก์ข้อมูลที่จะดูข้อมูลจากเครื่อง บินที่บินอยู่บนฟ้านะครับส่งข้อมูลลงไป ที่ 000 ช่างที่ของบริษัทเนี่ยแล้ววิเคราะห์ พารามิเตอร์ต่างๆว่าทุกอย่างมันมีความ ปกติปกติ มากน้อยแค่ไหนหรือมันเป็นมันมีความเป็น ปกติเพียงพอที่จะไปต่อหรือเปล่าส่วนเพียง ส่วนของ ไฟ Operation หรือไฟ Watch นะเนี่ยเขาจะต้องพิจารณาข้อมูลประกอบต่าง ๆเหล่านี้ทั้งหมดรวมถึงสนามบินในระหว่าง เส้นทางด้วยการที่จะบินจากดูไบไปวิปเม้น เนี่ยเครื่องบินแอร์บัส 380 ไม่ได้ลงสนาม บินทั่วๆไปได้ทุกๆสนามว่านั้นเขาจะต้องมี การแพนจนยาวสุดถึง this went เลยว่าถ้า เกิดเหตุเช่น แต่เดิมไปสไลด์เซชั่นไม่เป็นไรแล้ววัน แล้วอยู่ๆมันเกิดเสียขึ้นมาเพราะว่าเรา ไม่รู้ว่าอย่าลืมว่าบนไฟเนี่ยเขามองไม่ เห็นรูนี้นะครับมองไม่เห็นว่ารูมันใหญ่ ขนาดนี้เพราะเห็นเนี่ยเป็นใครก็ลงเลยแต่ ว่าว่าสิ่งที่นักบินได้รับรู้แล้วบอกแล้ว แล้วตรวจสอบจากในระบบนั่นต่างหาคือมองดู ว่าทุกอย่างมันเป็นปกติการปรึกษากันใน ส่วนของ Operation ที่อยู่ภาคพื้นกับฝ่าย ช่างที่สามารถถ้าเขาทำนะครับสามารถที่ a car ทำดาต้าลิงค์ที่จะพูดที่จะสื่อสาร เป็นข้อมูล text เรื่องพารามิเตอร์ด่างๆ ของเครื่องบินอีกมันจะมีบางส่วนที่เขา วิเคราะห์ได้แล้วก็การแทนเรื่องของสภาพ อากาศระหว่างทางมีปัญหาไหม หน้าขนามบินถ้าเกิดเหตุในแต่ละจุดแต่ละ Point แต่ละ Point เขาไปลงที่ไหนได้บ้าง สิ่งเหล่านี้ก็พี่จะนากันหมดคะรวมถึง เรื่องของ เกี่ยวกับ ค่าน้ำหนักของเครื่องบินที่ยังไงก็ตาม ต้องรอให้น้ำหนักของเครื่องบินต่ำลงจน กระทั่งอยู่ในเรื่องของลิมิตของ Maximum แลนด์ดิ้งเวทแล้วก็นั้นกันที่เค้าคนยิวไป เรื่อยๆนะบินมีการ plan สิ่งเหล่านี้ ประกอบนี้เราย้อนกลับมาดูเรื่องของเพชร ใช้เซชั่น area มันบอกว่าเอ่อ มีส่วนที่อยู่ทั้งหมดเนี่ยรวมถึงใต้ท้อง ใต้ท้องที่เก็บสัมภาระใบไม่เพราะมันจะ เป็นเทสไรเซชั่น area ด้วยเพราะว่าในบาง ครั้งก็อาจจะมีพวกสัตว์เลี้ยงที่เราเอา โหลดไปไว้ใต้ท้องเครื่องนี้ครับตรงส่วน เหล่าเนี้ยจะเป็นเพชรสไลด์ส่วนหน้าสุด ส่วนใหญ่ของเครื่องบินทั้งหมดเนี่ยตรงนี้ คือส่วนที่ใส่ตัวไวเซอร์เรดาร์ก็คือตัว เรดาร์ตรวจอากาศตรงนี้ไม่เป็นเช่นไรเซ ชั่นแอเรียเฉพาะจง Note section หน้าสุด มีอัตราส่วนท้ายสุดตรงนี้นั้นโชว์ Play slide เคชั่นคือกระบอกกลมๆทั้งหลายยก เว้นมีส่วนของ เอ่อใต้ท้องที่เป็นช่วงของการเก็บล้อส่วน เหล่านั้นอ่ะไม่เป็นเพชรใช้เซชั่น area อยู่แล้วตรงวิ่งจ้อยวิ่ง joint คือชวน ช่วงที่มีการต่อกันระหว่างปีกและลำตัวพวก นี้มันจะเป็นส่วนที่มีการยึดโครงสร้างอณา แน่นแข็งแรง นี้ก็จะเป็นส่วนที่ไม่เป็นเพศใช้เซชั่น aria เช่นกันมันเยอะมันจะมีเฉพาะส่วนที่ จะต้องมีคนอยู่ทั้งนั้นเอง และก็ แต่เท่าที่ประเมินดูในสิ่งที่ ถ้าเกิดขึ้นและข้อมูลที่เรามีโฮมมองว่า คะนักบินที่อยู่บนซ้ายเนี่ยสภาพที่เขาได้ รับรู้ ถ้ามันแทบจะเป็นปกติทุกอย่าง คะรวมถึงระบบต่างๆด้วยไม่เน้นการ Continue เนี่ยไม่เสียหายมันเป็นสิ่งที่ดีด้วยซ้ำ เพราะว่ามันทำให้เกิด

ก็ win-win ทั้งสองฝ่ายอย่างที่บอกทั้งใน แง่ของบริษัทเองที่ไม่ต้องต้องที่ไม่ต้อง เสีย ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหรือมุดกลับมาลงนี้ ต้องเปลี่ยนพรุ่งนี้สารทั้งลำใหม่เครื่อง บินลำใหม่แล้วก็เรียกเรือทั้งหมดหรืออะไร ก็แล้วแต่พาคนไปใหม่กันการ Continue โดย แบบเงียบ คะโดยที่เครื่องมีสภาพแบบนี้ไม่ใช่เรื่อง น่าตกใจแต่เราเห็นรูปแล้วรั้วดูว่าน่าตก ใจก็จริงแต่ว่าถามว่าทำไมไปได้ว่าเครื่อง บินมันยังมีเอาเอ้อ teenage หมายความว่า คำว่า LS เทอร์เน็ตก็คือมีความสมควรที่จะ รออยู่บนต่างๆได้เขาจึง Continue ต่อไป ได้เท่านั้นเองครับผมจะพยายามเขียนคำ อธิบายไว้ในแต่ละส่วน ตัวของวิดีโอนี้นะครับถ้าไม่มีเวลา Edit ในเรื่องของ text เข้าไปว่าคำต่างๆที่ เป็นคำศัพท์เฉพาะผมก็จะพยายามเฉียดไว้ อยู่ในช่องของ Description แล้วถ้ามีอะไร เพิ่มเติมที่มันน่าสนใจผมก็อาจจะยกเคสเอา มาพูดกันแบบนี้เพื่อที่จะจะเป็นการทำให้ ทุกๆคนได้ นักศึกษาเรื่องของการบินไปพร้อมๆกันนะ ครับก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่ติด ตามนะครับสวัสดีครับ ม.ค