ทำไมสนามบินกระบี่จึงทำการลงสนามได้เพียงด้านเดียว
สนามบินกระบี่ถูกล้อมด้วย 4 สนามบินคือ ภูเก็ต สุราษฎร์ นครศรีธรรมราช และตรัง
ICAO code: VTSG
IATA code: KBV
ดูวิดีโออย่าลืมกดติดตามช่องครับ ช่องยูทูป Captain Sopon https://www.youtube.com/c/SoponPhikanesuan ไม่พลาดข่าวสารและเนื้อหาความรู้ด้านการบินใหม่ๆ มีความเห็นอย่างไรเขียนไว้นะครับ จะพยายามเข้ามาตอบทุกคอมเม้นต์ครับ

Support The Channel Buy Me A Coffee https://www.buymeacoffee.com/captsopon Website www.apilotclub.com

หากสนใจหน้งสือเกี่ยวกับการบิน การสอบและการเป็นนักบิน มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเครื่องบินและการเดินทางทางอากาศ เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปและผู้ที่อยู่ในสายอาชีพเกี่ยวกับเครื่องบิน หนังสือมีจำหน่ายออนไลน์เท่านั้นไม่มีวางแผงตามร้านครับ สั่งซื้อหนังสือผ่าน shopee https://shopee.co.th/apilotbook ดูหนังสือในรูปแบบอีบุ๊คได้ที่ https://www.ookbee.com/shop/book/bd9048fe-183b-4115-b661-06658591b91d/a-pilot-2nd-edition #apilotclub #captsopon

คำบรรยายจากยูทูป (ไม่ได้แก้ไขคำผิด)

ม.คนะครับพรุ่งนี้ผมพาไปเที่ยวสนามบินกวี กันจากที่ที่ก่อนหน้านี้พูดถึงสนามบิน ภูเก็ตสนามบินเบตงสนามบินส่งหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาไปแล้วอันนี้เนี่ยพูดสนามบิน กระบี่จริงๆผมข้ามสนามบินกลางไปหน่อย เดี๋ยวเราก็ย้อนไปพูดสนามบินตรังในคลิป ถัดไปนะสนามบินตังก็มีความน่าสนใจครับก็ กระบี่ก็เป็นเมืองท่องเที่ยวหลักแล้วก็ ปัจจุบันสนามบินกระบี่ยังอยู่ภายใต้การดู แลของกรม

หน้ากลมไม่ใช่ไม่ให้กรม เนื้อเพลงหัวอะไร มีการดูแลของกรมท่าอากาศยานกองคมท่า อากาศยาน มีส่วนสนามบินอย่างภูเก็ตแล้วก็หาดใหญ่ เนื้ออยู่ในการดูแลของเอวตีคือ บริษัทท่าอากาศยานไทย ก็จะอยู่การดูแลของตัวสนามบินจะอยู่กัน สองส่วนคนละคนละส่วนกันแต่ก็มีข่าวว่า รัฐบาลจะย้ายไปให้กระบี่ไปอยู่ภายใต้การ ดูแลของ lcn นี้ผมก็ไม่วิเคราะห์ไม่ วิจารณ์ไปละกันนะครับแต่จริงๆแล้วก็อยู่ กับใครก็ได้อันนี้มันเป็นเรื่องที่แล้ว แต่การบริหารของของแต่ละพื้นที่กันไปผม มองว่าก็

จะเอาให้มาตรฐานของสนามบินวันดีครับอยู่ กับใครก็ได้ 5 ประเทศชั่นได้ประโยชน์ก็ ถือว่ามีประโยชน์ทั้งนั้นแหละก็จะ

อ่าเดี๋ยวผมขอไอ้จัสตรงนี้หนึ่งเดี๋ยวมัน จะมองไม่ค่อยชัดครับเออ เสือกระบี่เป็นสนามบินที่อยู่ทางใต้ติดๆ กันกับตรัง เกาะภูเก็ต ไปนครศรีแล้วก็สุราษฎร์ธานีมี 4 สนามบิน ที่อยู่รอบแล้วมีกระบี่อยู่ตรงกลางเวลา ที่อากาศของสนามบินอย่างภูเก็ตตั้งแต่ไม่ ดีมีเมฆฝนมากกระบี่ก็มีโอกาสที่จะอากาศ ไม่ดีเพราะมันข้ามเขามานิดเดียวเองครับ มีตังค์ก็เลยลักษณะเดียวกันพื้นที่อาจจะ ไม่ได้กว้างใหญ่มากถ้าเพื่อถ้าเป็นพายุฝน ฟ้าคะนองที่มีอิทธิพลเยอะมากก็อาจจะมี effect กับหลายๆสนามบินพร้อมกัน ก็เราเข้ามาดูใกล้ๆก็ได้ในส่วนของสนามบิน กระบี่นี้จะอยู่ห่างจากตัวเมืองไปไม่ไม่ ไม่เยอะครับแล้วก็มาที่บริเวณอ่าวนางมี เกาะต่างๆที่เป็นการที่ท่องเที่ยวสำคัญ ข้ามทะเลไปนิดเดียวก็เป็นส่วนของ จังหวัดภูเก็ตและเกาะยาวน้อยเกาะยาวใหญ่ เวลาที่การเดินทางมาจากกรุงเทพฯเนี่ย ว่ามันจะแยกเส้นทางเงินที่ประมาณสุราษฎร์ นะครับจากสุราษฎร์ธานีแล้วมันจะมีการแยก ออกมาวินผ่านถ้าลงภูเก็ตก็จะมาตย์

นะฮะลงภูเก็ตก็ได้เลี้ยงออกไปถึงนี้แล้ว ก็การทำโพลช่วยตัวเองเข้าหารันเวย์ 2 7 ตรงนี้ส่วนกระบี่ก็จะจากสุราษฎร์แยกตรงมา หา VR ของสนามบินกระบี่ทั้งนี้เข้าไป ตังค์แล้วมีแยกส่วนต่อไปไปนครศรีได้มีมัน กระต่ายนครศรีก็มีเส้นที่ 3 เม็ดสามารถ ที่จะ อามินจากนครศรี คะแล้วก็ออกมีเส้นหนึ่งที่จะไปจาก สุราษฎร์ไปเองหาดใหญ่ด้วย นะครับสนามบินกระบี่อยู่ใกล้ไม่ไม่ได้ อยู่ใกล้ตัวเมืองอยู่ห่างในตัวเมืองไป ระยะหนึ่งแล้วก็มีความสำคัญคือส่วนของที่ เป็นภูเขาที่อยู่ใกล้ตัวสนามบินก็คือภู เขาลูกนี้เดี๋ยวเราได้พูดถึงในระหว่างที่ เราดูแผนที่การบินกัน โอ้ โหจะเห็นว่ามันมี แต่ระยะที่ทำให้ โรงแรมเวย์ด้านเนี่ยใช้วิ่งขึ้นได้แต่ใช้ ลงสนามลำบากเดิมมีการทำช้าแต่ผมเข้าใจว่า ปัจจุบันไม่มีแล้วเดี๋ยวเราไปพูดในราย ละเอียดกันในชาร์ตของของสนามบินกันอีกที นะครับแล้วก็ตรงส่วนของ Final ที่จะมี บริเวณภายนอกของรุ่น Way 32 ที่จะมีบริเวณที่เป็นลงไฟฟ้า

ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง แอบดู เนื้อหานี้ไม่มี อ่าเดี๋ยวเราไปดูในแผนที่ของสนามบินกันนะ ครับก็ย้อนมาที่ให้พี่นี่แหละครับเรา ดาวน์โหลดข้อมูลสนามบินกระบี่ จากที่ไปตัว AP Thailand กดดาวน์โหลดตรง นี้แล้วก็จะได้ข้อมูลทั้งแผ่นไม่ต้องมา คอยกดเลือกที่ล้านแล้วก็สามารถที่จะเรียก ดูข้อมูลได้ยาวๆไป

พ.ย อยู่สนามบินกระบี่ผมหายไปไหนแล้วอ่ะ

ม.ค

โน้ท

นะ

เสือกระบี่มาก่อนครับอ่า โอเคเมื่อกี้เผยปิดไป ปณสนามบินกระบี่มีชื่อไอเคโอ Code 4 ตัว ว่า Victor Tango เสียลากออก sera sera กอบส่วนถ้าเป็นหน่ะให้ไอ้ต้าโคที่เป็น 3 ตัวก็เป็นกิโลเบาโอ้วิเตอร์จะจำไม่ผิดได้ เป็นมิเตอร์นะ เคบีวี ก็ สนามตัวสนามบินอยู่ห่างจากเมือง 10 กิโลเมตรงานอื่นผมจะค่อยๆพูดข้ามไปนะครับ แล้วไม่ต้องใส่รายละเอียดเยอะเพราะว่า เหมือนเดิมเหมือนเดิมกับอีกสองสามสนามบิน ที่เราพูดมาถ้าจะเอาละเอียดย่อยก็ต้องไป ดูที่ภูเก็ตกับเบตงนะครับที่ผมพูดไล่ลงมา ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการบินมีอาหารนี้ มีเติมน้ำมันได้ตลอด 24 ชั่วโมงและที่ สำคัญนะครับเรื่องของการเป็นแทนสนามบิน เป็นเอาเสน่ห์เนี่ย และการมีน้ำมันการเป็นเอ้าสเนลเอทหมายถึง เป็นสนามบินสำรองสมมติว่าไปภูเก็ต Google ในการไม่ดีไม่สามารถลงได้ก็ต้องเปลี่ยน เส้นทางไว้ลงสนามบินสำรองก็มาลงกระบี่นี้ ก็สามารถที่จะเติมน้ำมันเพื่อบินกลับไป ภูเก็ตได้เงินต้นมันเหมือนกันเรื่องของ ฟิวฟิลลิ่ง Field service เนี่ยก็มีความ สำคัญในแง่ของการใช้ การที่เราจะใช้สนามบินในได้สนามบิน 1 ใน การเป็นสนามบินสำรอง อีกด้วย ก็ ไปหนอนี้เรื่องน้ำมันแต่ระบบเพศที่เขามี เสื้อสนามบินกรรมกระบี่มี r f s Revenge Fire fighting service are a f s อันนี้นะครับคือการเป็น Early 9 ให้นั้นเครื่องบินลำใหญ่สุดก็ลงได้นั้น ขึ้นอยู่กับว่า acn ทั้งๆกับ PC na เราไปดูตัวพีซีเอ็น กันนั้นในระดับความยาวของทุ่งบินสามารถ ที่มีมิสยูคลิปเม้นได้ถึงแคทเทอรี่ 9 เนี่ย 3805 kcn ต่ำกว่าตัวพีซีเอ็นของ สนามบินก็ไปลงสนามบินนี้ได้เช่นกัน แล้วก็ต้องใช้ซีเวทด้วยนะครับงั้น 747 ก็ ลงได้ ก็ไปต่อเนี่ยตัวเต็งของงั้นเวลาพูดถึง แล้วเอานี่แหล่ะตัวแอปเปิ้ลมี PC n68 ตน ถ้าเป็นนั้นเวที Way ขอแท็กซี่เวย์ PC n72 เงินต้น

ถ้าผมมีมาร์คไว้ตรงนี้เนี่ยครับตัวป๋อง หรือเป็นมันเป็นปล่องไฟ ที่อยู่ห่างจากไปห้อง Runway ก่อนถึงนั่น ตัวโชว์ sunway 32 เนี่ยประมาณมีความสูง อยู่ที่ประมาณ 171 เมตรอันนี้จะทำให้ ไปถึงเรื่องของมุมของกันทำการร่อนลงสนาม คล้ายๆกับภูเก็ตที่พูดถึงนะครับภูเก็ตจะ มีเขาอยู่ 1 มีความสูงในระดับนึงใกล้ใกล้ ๆเคียงกันเนี่ยอือหรือต่ำกว่าหน่อยก็จะทำ ให้มุมของ iOS มุมของตัวไกด์ slow พี่พา เครื่องบินลงเนี่ยต้องมีมุมที่ฉันขึ้นมา นิดนึงเพื่อที่จะหลบความสูงให้เครื่องบิน สามารถที่ร้อนลงแล้วมี clearance ความสูง ของสิ่งที่เป็น of surgical นี้ได้ก็ทำ ให้สนามบินกระบี่เองก็มีมุมของไกด์สโลป ที่สูงกว่าอ่ะตั้งค่าเฉลี่ยโดยปกติคือ 3 องศาที่เค้าใช้กันอยู่แต่สูงกว่าตรงนี้ก็ ไม่ได้แปลกนะมันก็มีเยอะแยะที่สูงกว่าสูง กว่า 3 องศาแต่ว่าก็พูดเพื่อให้เห็นชัด เจนขึ้นว่ามุมมากกว่า 3.23 เพราะอะไรแล้ว การบินก็จะมีเรื่องของ Speed ที่สัตว์ที่ มันจะต้องที่มันจะเพิ่มขึ้นเวลาที่ทำการ ลดระดับลงมามันจะไม่ได้อ่ะ เอ่อเอ่อตัวซิงค์เดชในการ recent ด้วย เดี๋ยวผมพูดไปเรื่อยๆจะค่อยเข้าใจมากขึ้น นะครับในคลิปถัดไปก็จะพูดมากขึ้นในเรื่อง ของเลทเอา recent การคิดเน็ตเอา recent 9 สปีดหาร 2 แล้วเป็นยังไงนะมุมเกิน 2 3 อันต้องต้องมากกว่า 9 สปีดหาร 2 หมายถึง สิ่งเลทมันจะต้องเพิ่มขึ้นเองมันเพิ่ม ขึ้นพร้อมมุมหัวของเครื่องบินไปต้องฉันลง ไปต้องต้องต้องงดเพิ่มขึ้นลงไปนี่ คะเพื่อที่จะให้เกาะมุม 3.2

เฮ้ยเฮ้ยนี่อันนี้ก็เป็นนาน Way พีซีเอ็น ของรันเวย์ 72 มีความสูงของสนามบินจากระดับน้ำทะเลคือ 82 ฟิตอันนี้หมายถึงตัวโชว์จะโชว์ของของ รันเวย์ใดฝั่งหนึ่งฝั่ง 329 13 ก็ข้าวนะ ครับตัวรันเวย์เนี่ยมันก็ถือว่าไม่มีสโลป อะไรมากนะครับถือว่า ก็ถือว่าไม่ได้ชัดเจนเหมือนที่หาดใหญ่ที่ เป็นหลังเต่าที่ผมมาอธิบายไปแล้วอันนี้ ถือว่าค่อนข้างราบเรียบมันมีมุมเปลี่ยน แปลงบ้างนิดหน่อยแต่ที่กระบี่จะมีตรง บริเวณแท็กซี่เวย์ลงนั้นน่ะเดี๋ยวผมชี้ ให้ดูอีกทีถ้าไม่ลืมนะจะค่อนข้างฉันแล้ว เวลาลงเดินลื่นลงเลยมันลาดลงฉันมากเวลา แท็กซี่ออกแบบตัวปากคิมเบแล้วเลี้ยวคุณจะ วิ่งเหมือนจะไถลลงไว้เลยด้วยซ้ำเพราะมุม มันค่อนข้างฉันก็เดี๋ยวค่อยพูดต่อนี่อัน นี้วงสีน้ำเงินไว้ อ่าเดี๋ยวค่อยย้อนกับเราจำตัวเลขไว้แล้ว กันครับไม่ต้องย้อนกลับมาดูทั่วป้าปี้มุม ปาปี้คือตัวปี Vision แอพโพสเป็นไรติ้งใน การบินเขตให้ให้นักบินเห็นมุมร่อน โดยค่าที่เขาติดตั้งไว้คือ 3.6 องศาหมาย ความว่ามีนมไฟ 4 ดวง 2 ขาว 2 แดงหมายถึง หมายถึงว่าคุณร่อนด้วยมุมมุม 3.6 องศา แล้วถ้าเป็นปกติก็คือถ้าอย่างนั้น A32 นี่เหลือเราเคยพูดอีกทีได้นะครับอย่างไร M 32 เนี้ย ที่ อยู่ด้านซ้ายเหมือนกันนะมุม 3.2 มุมของ ปลาปีเนี่ยจะเป็นมุมเดียวกันกับตัวมุมของ ไกด์ slow เพราะว่าต้องการให้น้องบินร่อน ลงมาได้มุม 3.2 สาแล้วก็ยังเห็นปาปี้ที่ มึง 3.23 เหมือนกันด้วยส่วนใหญ่แล้วปลา พี่จะเป็นมุมเดียวกันกับตัวไกด์สโลปหรือ มุมล่อนที่ที่ มี ที่มีระบุไว้อยู่ในชาร์ต ก็จะเกี่ยวกับ ที่ชาร์จ 1 ชาร์จ iOS หรือจะเป็นวิดีโอองค์ VR ก็จะมีมุม นั้นมุมอยู่ข้างหนึ่งเหมือนกันนั้นแต่ก็ มีบางสนามบินที่ มีปาร์ตี้ไม่ตรงกับมุมก็มีด้วยเหมือนกัน ซึ่งตรงนี้แล้วบินก็ต้อง พระสังเกตละให้ดูเรื่องของรายละเอียดของ สิ่งเหล่านี้เดี๋ยวผมวงไว้ตรงนี้ก่อนส่วน นี้เรายังไม่ได้พูดถึงในชาร์ตในสนามบิน อื่นๆที่เกี่ยวกับเรื่องของ

เต็มตัว

คะหาเอ่อรันเวย์ Center LINE Lite อันนั้น a Center ลายไหลเนี่ยที่กระบี่ ไม่มี เต็มที่กระบี่ไม่มีทั้งในเส้นเส้นกลาง รันเวย์ไฟที่เป็นไฟสีขาวนำอยู่กลาง รันเวย์ตรงเนี้ยกระบี่ไม่มี มีการไม่มีเซ็นเซอร์หลายๆเนี่ย ก็จะหมดแล้วยังไม่ได้ดูต่อไปเรื่อยๆแล้ว มองเห็นเนี่ยเราก็รู้แล้วว่าสนามบินเนี่ย ถ้าลงข้ามอีไอเอสก็มีแค่เธอพี่วันไม่มี ใครเป็นเก้าอี้ทูแน่นอนอ่า ก็เพราะว่าไม่มีเซนเตอร์ไลน์ๆในการที่จะ ทำให้นั่งบินสามารถที่จะมองเห็นตรงกลาง ของส่วนของรันเวย์ได้ในทัศนวิสัยที่ต่ำ มากๆ

แต่ไม่ใช่แค่กระบี่ครับ อ.หาดใหญ่ก็ไม่มีเหมือนกันภูเก็ตก็ไม่มี เหมือนกันมั้งสนามบินอย่างภูเก็ตนี้ไม่มี แล้วพอทุ่นแรงแถมทำไม่ได้ แต่อาจใหญ่ในก็ไม่มีก็จะมีแค่ชั้นวันแน่ นอนอ่า เสือกระบี่ก็มีแค่ก่อนไม่มีแคชทูอย่างนี้ เป็นต้นยกตัวอย่างให้นะครับพรุ่งนี้

ถ้าเราดูกันต่อ แต่ในส่วนของ

ที่ชาร์จถัดไปไล่ไปเรื่อยๆนะครับไอ้ตัว นี้เป็นตัวบริเวณของรันเวย์แล้วก็ตัว Terminal อันนี้ผมถือว่าภาพเนี่ยไม่ค่อย ชัดไม่สวย อย่าห้าวไปไม่ได้ก็ทำใหม่ก็อยากให้ทำให้ ชัดเจนสวยงามขึ้นอีกนิดนึงนะครับเพราะว่า เนี่ยเขียนเงินมันไม่ค่อยเคลียร์แล้วอ่าน มันไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ตีตัว parking เบคืนที่จอดเนี่ยลุงจอดเนี่ยมันอยู่ บริเวณนี้อย่างที่บอกว่าอันนี้เป็น แท็กซี่วีเอาฝ้าบอกว่าถ้าสมมติว่าดันถอย หลังใบแล้วต้องแท็กซี่ออกเนี้ยบริเวณจาก บนเวรนี้นะครับไปหาที่โพลิ่ง Point ของ ตั้งเว 114 เนี่ยอยู่ตรงนี้ฉัน แต่ฉันไม่ว่ามีมุมลาดลงถ้าเกิดว่าเครื่อง บินมาลงสนามแล้วจะต้องออกไปรันเวย์ลง รันเวย์ 3 2 แล้วออกไปรันเวย์แล้วก็ เลี้ยวขึ้นมาได้เนี่ยเหมือนจะต้องไต่เขา ยิ่งกว่าที่หาดใหญ่มันค่อนข้างชันสูงแต่ ว่ามีระยะที่สั้นนะครับแต่ว่ามันชันและ นเวย์ไม่นี่นั่นไม่ได้ไม่ได้ฉันโค้งเยอะ แยะมากมายเหมือนที่หาดใหญ่แต่ว่าเอ่อ มีตัวแท็กซี่เวย์บริเวณเนี่ยมีความฉันมาก มีความฉันค่อนข้างสูงยิ่งสิ่งที่ต้อง ระมัดระวังคือบางคนที่ไม่อย่างเช่นกัน วิธีการที่ออกไปแท็กซี่เพื่อไปที่ไปใบ วิ่งขึ้นนี่นะครับอ่ะ มีการใช้ความเร็วสูงบางคนมีความรีบร้อน ใช้ความเร็วสูงแล้วเวลาที่ฝนตกหนักๆสนาม มันลื่นพื้นมันลื่นๆการสะกิดบริเวณเนี่ย มีมีโอกาสที่เครื่องอย่างคือๆๆไม่ได้ถึง ขนาดหลุดแต่มันรู้แล้วว่าเครื่องมันลื่น เพราะว่าความลาดเอียงตรงนี้ก็มีผมด้วยอัน นี้พูดเป็นเป็นไอเดียให้ฟังเฉยนะครับตัว รันเวย์กว้าง 45 เมตร 747 400 ที่ผมเคยบินลงได้แน่นอนความยาว 3000 Food bcn ได้จบ เต็มตัว อยู่สนามบินกระบี่ก็สามารถธิดารับแต่นอก จากต้องจดเรื่อง Strength ของนั่นเองก็มี อย่างอื่นๆที่ผมอธิบายไปแล้วนะว่ามีอะไร ที่เป็นปัจจัยที่ต้องต้องใช้ควบคู่กันไป ด้วยบ้างในแผ่นนี้ไม่เห็นพูดถึงตัวนะพี่ เซ็มนะครับจริงกระบี่ก็น่าจะมีน็อคกิ้ง System ด้วย มีแต่ว่าชาร์จสนามบินหาดใหญ่กับภูเก็ตมี บอกไว้ โน้ท ขอเบอร์ ฮะโอเคมาดูที่นี้เขาเรียกว่าแสนดาษมีซู เม้นท์มีพลาสเตอร์หรือ s i d s a d 5 วันเวย์ 1 4 ก็คือรันเวย์ที่ทิศทางลง ไปทางใต้ RC หมุด 140 อาทิหมดของนั้นเวร เท่าไหร่ไม่รู้แต่ 1 4 ก็มึนหมายถึง กุมารทิศ 140 นี่แหละตะวันออกเฉียงใต้ลง ไปก็คือวิ่งไปวิ่งขึ้นเองล่างนี้แล้วถ้า จะขึ้นไปไปในกรุงเทพฯก็ต้องเลี้ยววกับ หลังต้องไก่ให้ได้ความสูงที่จุดนี้สูง กว่า 6 พันฟุตเพราะว่าสิ่งที่ต้องการคือ เคแลนด์ของขาวบริเวณนี้แล้วก็ไปต่อ จังหวัดเข้าหาวิวอาของสุราษฎร์ธานีเห็น ว่าเขาบังคับ Speed 230 น๊อตตรงนี้ไว้ เพื่อที่จะให้ว่าคุณขึ้นมาแล้วเนี่ยคุณ ควรจะเลี้ยวหรือมุมแคบอ่ะอันนี้มุมแคบก็ คือการใช้ Speed ที่ไม่สูงมากเพื่อที่จะ ให้วงเลี้ยวเนี่ยคือ Speed ยิ่งสูงมุม แบงค์ที่เป็นแสนน่ะเกรดเธอ 25 องศามันก็ จะทำให้รัศมีของการเลี้ยงเนี่ยกว้างถ้า ถ้าความเร็วต่ำและเสมียนการเลี้ยวก็จะแคบ ลงอันนี้พอเข้าใจนะครับตัวและจะมีของการ เลี้ยวก็จะแค่ลงนิถ้าเกิดว่าใช้ความความ เร็ว 300 น้อยเนี่ยมุมที่เดียวมันอาจจะ ป้านไวมีเกินเข้าไปหาส่วนที่เป็นเทอร์เรน ต่างๆเป็นต้น อันนี้คือสิ่งที่เขาเขาพยายามที่จะดีไซน์ มาน่าจะไปต่อตังค์แล้วตรงไปเลยถ้าจะไป ภูเก็ตก็ให้เลี้ยวตรงนี้เหมือนกันบังคับ ช่วย 6 ด้วย Speed 230 ในด้านเนี้ยจริงๆ ก็แทบจะไม่ค่อยเมนผลเท่าไหร่ไหนว่าเทือก เขานี้ของก็ถือว่ามันน่าจะไกลแต่ไม่ว่า เขาก็พยายามที่จะดีไซน์ให้มันให้มันมีกัน บังคับวงเลี้ยวๆม.ค ก็ไม่สูงมากไม่ให้ไม่ให้มันกว้างเกินไป อันนี้ตามความเข้าใจผมนะครับเพราะบอกว่า ไปขึ้นมาเมนส์มันไม่เห็นยิ่งก็คือถือทิศ ทางของสนาม 2 รันเวย์นี่แหละ 800 Feat อุ๊ปส์ก็ให้เริ่มเลี้ยวถ้าไปสุราษฎร์ก็ บอกให้เลี้ยวไปที่เฮดดิ้ง 324 แล้วก็กินไปเสพไปหาไปกับเอเข้าเรเดี้ยวก็ อยากวิวอาร์เรย์เดียวก็คือมุมมุมด้วยล่ะ อธิบายเรื่องมุมนี้ดีคือในเสียบเส้นนี้ 009 009 ไหม 009 เพื่อไปหาสุราษฎร์ แต่อันเนี้ยจุด VR นี้เขาเรียกแม้วเหตุ อันนี้ก็เป็นเนื้อเฟสแล้ว a พี่ถึง ระหว่างนะเพจส่วนใหญ่ในอดีตก็คือ LA แต่ ละเวมักจะถึงด้วยทิศทางระหว่างแล้วเอก 2 ตัวแม้แต่ในสมัยใหม่ก็แทบไม่มีความจำเป็น แล้ว แต่มันใช้ GPS แชยานแอพบลูใช้อะไรกันอีก อีกหลายประเด็นนะครับในเรื่องของ Root เอาเป็นว่านี่คือเบสิคเริ่มต้นในประมาณ นั้นจะเห็นว่า มีพื้นที่ไหนมีภูเขาที่เค้าไฮไลท์สี เหลืองเหลืองไว้อยู่ละหยุดไหลส่วนเดี๋ยว ผมจะพูดถึงประเด็นลงมุมนี้ที่นึงอันเนี้ย น.ศ.เรียกว่ามีหม่ำ Sector ดีจูดหมายความ ว่าในลักษมีจากกระบี่ views are ไป 25 ไมล์ถ้าคุณเข้ามาในขอบ 25 ไมล์เนี่ยความ สูงก็ไม่ต่ำกว่า 5 พันแปดยกเว้นว่าเดี๋ยว เราไปดูในส่วน และส่วนที่เป็นสตาร์นี่หว่าตัวเข้าตัว เข้าเดี๋ยวผมไปพูดอย่างนี้ในตัวเข้าอ่า อ่าโอเคเข้าไปต่อ อีกทีนี้เมื่อกี้เราวิ่งขึ้น 1 4 แต่ถ้า เราวิ่งขึ้นที่รันเวย์ 3 2 สมมติว่าลม มันคือยิ่งขึ้น 3 2 เนี่ยมันดีสำหรับไป ดอนเมืองไปคุณขึ้นไปทางเหนือก็คือวิ่ง ขึ้นแล้วไม่ต้องเลี้ยวกับเลี้ยวขวาแล้วก็ เข้าต่อ ทางเข้าอินเตอร์เสพ LA ไปหาสุราษฎร์ได้ เลยจะเห็นครับช้างเมื่อกี้ถ้าวิ่งและวิ่ง ขึ้น 141 ต้องเลี้ยวกลับหลังหอมไปอย่าง งี้ประหยัดได้อีกหลายร้อย หลายร้อยกิโลเมตรสำหรับเครื่อง 77 นะครับ เป็นร้อยกิโลกรัมน้ำมันทีเดียวแหละนี่ แล้วก็ได้ยินอีก 2-3 นาทีสำหรับเครื่อง บินซึ่งถือว่ามีมีประโยชน์สำหรับใส่การ บินนะครับแล้วก็ได้เวลาขึ้นมาในการบิน ด้วยก็จะเห็นว่าถ้าวิ่งขึ้นนั้น a14 เนี่ยระยะทางนี้จะสั้นแต่ถ้าไปภูเก็ตวิ่ง ขึ้น 1 4 ต้องวิ่งขึ้นห้ามเลี้ยวซ้าย เพราะว่าติดเขานึ่งขึ้นแล้วต้องรีบม้วน ตัวแล้วกลับเข้ามาหาวิวอ่าใหม่อีกรอบนึง แล้วถึงจะเข้าออกไปที่ภูเก็ต เตือนพรุ่งนี้เขาจะมีบอกอยู่นะครับเรื่อง รายละเอียดว่าให้ทำยังไงงั้นถ้าไปต่างก็ ยิ่งไกลก็คือน้องอ้อมเลยนะสั่นอะเดียวกัน กับภูเก็ตเวลาที่จะอัพฟิคของการบินไม่ เยอะมากเครื่องบินก็สามารถที่จะขอถ้าลมลม ที่ภาคพื้นมันไม่ มันไม่แรงมากด้วยก็สามารถที่จะวิ่ง Taywin ได้นิดหน่อยเนี่ยก็จะเลือกรันเวย์ที่ สามารถที่ไปทำให้เส้นทางบินสั้นสุดได้ อย่างเช่นบางทีมาลงมาลงเหนือมาลงรันเวย์ 3 2 แต่วิ่งขึ้น ม.ค จะวิ่งขึ้นวิ่งขึ้นก็อยากจะขอ 32 ด้วย เหมือนกันเพราะว่ามันไปสั้นอย่างนี้เป็น ต้นแต่เดี๋ยวจะพูดถึงนั้นเววากระบี่เนี้ย มีแฟนดาษมีชาร์จให้ลงแค่ด้านเดียวคือ รันเวย์ 3 อามร์ดีดมีเงิน Way 1 4 นะครับผมเราพูด ถึงดีพาเจ้อนก่อนอ่ะอันนี้ก็คือเหมือน เดิมเป็นอ่าเนี่ยผมนั้น a14 อันนี้เพื่อ พูดไปแล้วเนี้ยอย่างเนี่ยผมเห็นนะคะว่า ตัวหนังสือมันชัดเจนมองเห็นชัดเจนสวยงาม น่าจะทำช้าให้มีความชัดเจนแบบนี้จะทำให้ การอ่านค่าแล้วมันไม่ปวดตามันหาข้อมูลได้ ง่ายด้วยก็อยากฝากไว้ แต่ถ้าถึงหูคนทำหรือผู้ที่รับผิดชอบว่า ช่วยด้วยด้วยช่วยทำให้มัน

ก็สวยสะอาดชัดเจนเวลาดูแล้วมันดูดูดีอ่ะ ไม่อยากพูดแรงใหม่มันว่าดูดี และก็อ่านั้นก็ลักษณะเหมือนกันครับคล้ายๆ กันแต่ว่าใช้ประมาณของเครื่องบินอย่างที่ บอกไปแล้วว่าเส้นทางออกจะเป็นเงินขนาดนี้ แต่ว่าการยิ่งขึ้นแล้วไป ต่อไปเพื่อต่อ rj ในเห็นว่านั้น Way 1 4 ของเค้าเนี่ยเขาอย่างเมื่อกี้ชาร์จที่เรา ดูอันก่อนหน้านี้มันคือเลี้ยว เอาแบบนี้แล้วก็หาภูเก็ตแต่นี้น้ำกับ เลี้ยวไปไกลเลย ขอไอมากกว่า แต่ก่อนจะเข้ารูท ผมก็ไม่ทราบเจตนาว่าจริงๆแล้วเป็นห่วง เรื่องอะไรบ้างแต่ว่าถ้าเป็นผมผมก็ขอขึ้น แบบไม่ให้อาน้ำแล้วกันมันสั้นกว่านี่ เดี๋ยวก็ไปไล่ดู เนี่ยบอกผมจะไปภูเก็ตนึงของขึ้นวิธีนี้ กัน นะหัวหน้าแอนเอ้อรู้สึกว่าจะพาไปไกลเหลือ เกิน ก็อยากต้องออกไปยาวเลยกว่าจะเลี้ยวกลับมา หาภูเก็ตได้นี้เป็นต้นก็ขึ้นอยู่กับ atc ด้วยคำว่าถ้า Fit Firm is หมายความว่า การจราจรบนฟ้าในมันอนุญาตให้เราทำนั้นได้ ไหมได้ทำได้เขาว่าให้ถ้าทำไม่ได้เขา ต้องการเรื่องของการจัดการจราจรทางอากาศ เขาก็อาจจะขอให้เราอินไปตามนี้แหละเห็น ว่ามินแบบนี้เปลือง มีปืนน้ำมันเพื่อนเยอะด้วยครับเพราะว่า มันตีเส้นไม่เยอะมากแต่ในห้างปฏิบัติจริง ๆแล้วพอแอมอรขึ้นมาแล้วหอก็อาจจะเคลียร์ ได้เล็กตรงนู้นตรงนี้ไม่ได้ต้องวินตามรู้ ซะทีเดียวในทุกๆในเรื่องตลอดเวลาเพราะว่า กราฟิกนี้เยอะไม่มีความจำเป็นเพราะเรดาร์ เค้าสามารถที่จะ Control ให้เล็กรู้ได้ ซึ่งก็หวังว่า c.a.t. senior ABC ก็ทำผู้ทำให้มันกว้างขึ้นไปอีกหรือ Add 50 service เนี่ยคำว่า service เนี่ย มันคือการบริการด้วยผมอยากไว้วันหลังเรา พูดถึงมีดีกว่าเดี๋ยวจะหาว่างูนี้แต่ว่า เอ่อ ขอให้ทีซีเข้าใจนะบินและมินเข้าใจ adc เวลาทำอะไรมันก็จะเหมือน ช่วยเหลือกันน่ะทำให้ทำให้ทุกอย่างมัน ง่ายขึ้นในเนี่ยถ้ามีซีซีไม่เข้าใจนะมี ไม่เข้าใจทีซี HTC ไม่เข้าใจนะพิณต่างคน ต่างอย่างจะทำในสิ่งที่ตัวเองง่ายอย่าง เดียวเนี่ยมันก็ไม่มันก็ยังไม่ยังไม่ แมตช์ยังไม่ Map ในสิ่งที่เป็นประโยชน์ สูงสุดเอาอีกนั้นดีกว่าก็ประมาณนี้เหลือ เราไปดูในส่วนที่เป็นอำโพธิ์ศรีกว่าอัน นี้ยังคงเป็นเรื่องแอนแอ๊น SA ดีในลักษณะ เดียวกันไอ้ดีการวิ่งขึ้นนั้น A32 ก็คล้ายๆกันสิ่งเอียงหลบคือเขาลูก นี้ คะแล้วก็ต้องบังคับความสูงในการวิ่งขึ้น เป็นเลี้ยงในการวิ่งขึ้นหัวในนี้น่าจะมี เขียนไหมนี่มีหม่ำ kdn นึงนะครับต้อง หน่อยควาย 6% เพราะว่าความสูงของภูเขาที่ อยู่ใกล้จริงๆก็ไม่ใกล้มากนะครับน่าจะสัก 445 ใหม่ได้ แต่ถ้าจัดตรงนี้ไม่ต้องนี้ก็มานั่ง 4 5 ใหม่ก็ ถ้าไม่ถึง 4 5 ใหม่มัน 3-4 มายล่ะเก็บ 8 กิโลตัดทิ้งพรุ่งนี้ไม่สูงมากนะครับที่ ส่งคือตรงนี้ตรงนี้ไม่สูงมาก

ก็นั่งไปโพสต์ดีกว่าเพราะว่าเดี๋ยวจะทำ ให้คลิปกินเวลานานเกินไป นี่มาดูส่วนที่เป็น onapp รันเวย์ 3 2 การลงสนาม อ่าเดี๋ยวผมให้ดูเปิดให้ดูก่อนเขามีอา นั้น Way 32 เสร็จแล้วก็มี VR รันเวย์ 32 ทำเสร็จแล้วก็มีโลกอะไรเซอร์รันเวย์ 3 2

ทำเสร็จแล้วก็มี i s May 3

ทำเสร็จแล้วก็มี IP รันเวย์ 3 2 ก็จะเห็นว่าช้าทั้งหมดมีแค่นั้น A32 เดียวไม่มีรันเวย์ 3 4 เลยแล้วที่แปลก อีกอันนึงแตกเดิมเนี่ยผมเคยทำการบิน แอพโพสลงสนาม unmei 1 4 เนี่ยนะ

แต่ปรากฏว่าเดี๋ยวนี้ชาร์จบอกว่าเธอ searching เมน Way 1 4 มันไม่มีแล้ว นอนเอาตัวลายผมก็แปลกใจว่ามีใครไปทำอะไร อ่ะ ถ้าพี่หนึ่งมีความเสี่ยงแล้วทำให้เกิด อันตรายหรือเปล่าทำไมเหมือนกันเวร 1 4 ไม่ให้ลงแล้ว ซึ่งแตกนะครับแต่เดิมนี้ผมเคยลงสนามก็ไป ลงวิตเซอร์แลนด์ Way 1 4 ด้วยซ้ำวิ่ง เข้าหาวิวอาเห็นสนามแล้วก็เนื่องจากลมมัน แรงลมมันพุ่งเข้าด้านนี้แหละก็ จำเป็นต้องลงจากด้านนี้เคยมาทำแล้วแบบ ธรรมวิทย์โชติธรรมดาวินแล้วก็ Witch โอ้ ลงก็โทษก็ลงได้ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันเขาให้ Witch โอ้ลงรันเวย์ 1 4 ได้หรือเปล่านะ ครับจริงๆว่าผมคิดว่าน่าจะหน้ายังคงให้ทำ ได้อยู่แต่ว่าเอ่อ เอเซอร์กิ้ง อย่าไปเล่นเว 1 4 เห็นว่าไม่น่าต่อโท หลายหมดแล้วคือเธอที่นี่หมายความว่า เข้ามา อาเกาะเข้ามา นี่นั่น Way 32 แล้วเบี่ยงตัวออกไปทาง ขวาแล้วก็ทำทำเหมือนบินดาร์วินแต่ว่ามี ต้องการเกียร์ไว้เรียบร้อยแล้วมาขนาดและ มีแล้วม้วนลง เข้าใจว่าเขาจะต้องประเมินในเรื่องของ ความเสี่ยงอะไรบางอย่างร่วมทั้งมุมในการ ที่ลงสนามหนึ่งคือ อ่าเดี๋ยวเราไปเริ่มต้นจากช้าอันแรก เหนื่อย ดูหนัง vor นี้แล้วกันหนึ่งคือระยะในการ ตั้งตัวของของ Final ด้านเนี่ยมีน้อยมี น้อยมีน้อยคือระยะ V ไม่แค่ประมาณ 434 มายเท่านั้นเขาอาจจะมองว่า มันมีความจำมันมีความเสี่ยงหรืออาจจะมีคน เคยทำแล้วมีความเสี่ยงในการที่เข้าไปหา เธอเล่นแล้วเกิดร้องแล้วเกิดมีกาว พร็อกซิมิตี้วันนี้เองร้องเธอเล่นทะเลภู up หรืออะไรประมาณนี้เกิดขึ้นหรือเปล่า เลยนึงจึงตัดเรื่องของการทำเสื่อมที่หนู ไปซึ่งจริงๆผมก็มองว่ามันก็ พี่ก็ไม่รู้นะแล้วแต่ก็ไม่แน่ใจนะครับว่า เดี๋ยวนี้เขายังให้ทำได้หรือเปล่าแต่ว่า ในช้าในบอกมาแล้วว่าเราซื้อกิ้งแต่ ประเด็นคือว่าถ้ามินเข้ามาเห็นสนามบินไกล เลยผมก็เคยขอในธรรมวิทย์โชติเลยวิชั่วลง รันเวย์ 1 4 นี่แหละมันนะบัจจุบันตามช้า ตามข้อมูลที่เห็นอยู่เนี่ยถ้าเกิดว่าดัน ลมมันแรงเกินกว่า 10 น็อตหมายถึงลมที่ ขึ้นลมมาจากทางด้านใต้ มีส่วนไม่ทันเนี่ย ตั้งเครื่องบินก็จะลงสนามแล้ว A32 ไม่ได้ แล้วเพราะว่ามันเป็นเทวินทร์เกินไปต้อง ใช้เงิน Way 1 4 แล้วจะให้ลงนนท์ อินทรีย์ได้ด้วยวิธีไหนนอกจากเซอรี่ช่วย อย่างเดียวในอดีเมื่อสัก 10 กว่าปีก่อน เนี่ยเคยมีนะครับเคยมีวิวอะรันเวย์ 1 4 ที่ข้ามเขาลงมาแล้วก็ข้ามเขาลูกนี้เลยนะ ออกไปอยู่ข้างหลังนี้แล้วก็ดีเซ็นแล้วก็ ก็เว้น ami มีโปรไฟล์เรื่องของการบินให้ มันข้ามแล้วก็บีเซนลงมาถึงจุดนี้ก็ดีขึ้น ก็ทำการร่อนลงสนามต่อแต่เข้าใจว่ายกเลิก ไปเพราะมุมชันมุมอัญชันซึ่งจริงๆก็ไม่ เกี่ยวเท่านั้นบินรู้เข้าใจคือมุม 3.6 สารเนี่ยมันเป็นมุมปากพี่เขาขายแดนเพราะ ว่าที่ต้องเป็น 3.6 เพราะว่าเขาต้องทำให้ เครื่องบินอยู่อยู่ตรงจุดเนี้ยมุม 3.6.6 จะต้องสูงทำให้เครื่องบินนั้นสูงกว่า ว่าพวกภูเขาพรุ่งนี้ ด้วยอย่างนี้เป็นต้นจริงๆเราไม่ควรบิน อยู่ในบริเวณนี้อยู่แล้วแหละแต่ว่าผมจำ ไม่ได้แม่นว่าวิวอาตอนทำไมก่อนมั้งมันฆ่า ใหม่ไงแล้วผมก็ลงสนามแบบด้วยจากทางด้าน นั้นก็ก็

ถ้าถามว่ายากไหมคือถ้าเรารู้อ่ะเราจะ เตรียมตัวไว้ก่อนเหมือนกับแบบเดียวกัน a Visual เพื่อลงสนามในเวเนี่ยมุม 3.6 องศาเนี่ยของปลาปีนี้คือมึงที่มันชันมาก นั้นฉันมากการที่เรามีฟู Config หมายถึง ว่าอ่ะอันไหนมันเกียร์ดาวหมดแล้วฟูแป๊บ แล้ว the main มุม 3.6 เนี่ยสปีดของเครื่อง บินจะบิวอ่ะขึ้นเพราะฉะนั้นถ้าเรามี Power ต่อไปเพิ่มด้วยเนี่ย Speed จะมากมากขึ้น กว่าปกติรึ มีโอกาสที่จะเกิด full Flash ใช้ในมิน ถ้าใช้เป็นสัตว์ที่สเต็ปสูงสุดก็มีโอกาส มันอาจจะมีโอกาสผมไม่บอกว่ามันเป็นนะ แต่มันอาจจะเคยมีก็ได้เนาะนึกถึงตัวอย่าง วะสปีดมันวิวอัพมากแล้ว Flash มันมีผลให้ ชั่นถ้า Speed ความเร็วเกินแบบมันจะ Bow Bag ขึ้นอาจจะเคยเขตเห็นนี้ก็ได้นะแค่ สมมติฐาน เพราะฉะนั้นถ้าจะลงนี้ก็ใช้สัตว์ที่ไม่ ต้องฟูนี่ เหตุผล speed ในเรื่องของฝาก Position มันก็จะไม่ไม่ถูกไม่ถูกแป๊บ เนื้อเพลงอะไร Bow Bag กับขึ้นมาแต่ว่า แอปเปิ้ล Speed เนี่ยมันก็สูงกว่าปกติ เพราะว่ามุมมันฉัน ผมซึ่งอ่าบินก็ต้องแก้ไขแล้วก็โอกาสในการ ที่ผมมองเข้าใจว่าเขาเขาคง พิจารณาแล้วว่าการ recent มุมที่ฉันแล้ว Sync เลทมันเยอะเนี่ยมันทำให้เกิดเรื่อง ของ โควตาโฟร่า เอ่อเอ่อตัว

เสือตัวที่มอนิเตอร์นักบินมันร้องเตือน ประเภทแบบซิ่งเรทซิ่งเอจหรืออะไรประมาณ นี้แล้วทำให้เกิด ถ้าเกิดเป็นเหมือนอินทรีย์เน้นของการบิน บ่อยครั้ง หรือเปล่าถึงยกเลิกไปก็แล้วแต่ครับก็ว่า กันไปตาม 5 ไม่อนุญาติก็คือไม่อนุญาตแล้ว ก็ไม่ทำถ้าวิชัวทำได้ก็ถามก็ขึ้นอยู่กับ นักบินแล้วแต่บอกก่อนไว้ว่าถ้าบินมุม 36 คุณต้องตั้งตัวให้ดีๆ ติดตั้งตัวให้ดีตั้งใจดีแล้วเมนส์จะ เปลี่ยนให้ดี เพื่อที่จะลงด้วยมุม 3.63 เห้ยไปเพื่อที่ จะลงรันเวย์ 1 4 ตัวสนามบินเนี่ยความยาว เหลือเฟือครับ 3,000 ได้อย่างมากไม่ได้ ไม่มีปัญหาอะไรนะทั้งฝนตกเองฝนตกหนักๆถ้า เกิดว่าไม่นี่ไม่ได้บินแล้วโปรดไปเนี่ย 3,000 ก็ยังถือว่ายาว มีอะไปต่อแต่ว่าฝนตกแล้วมันไม่มี เซนเตอร์ไลน์ร้ายนี่ก็ต้องระวังนะครับ ฮะโอเคเดี๋ยวเมื่อกี้ผมพูดถึง

อ่าอันนี้ตัวเองซีเมนต์ตัว Star เอ๊ะทำไม เราข้าม Star ไปไหนอ่ะพอดีจะพูดถึงตัว Star ตัวแตนดาดอะไรวอล ขอต้อนนี้ผมพอดีวันข้ามไปนิดนึง ก็เป็นด่านละลายวอร์ชาร์ตของผู้เกิดสนาม บินกระบี่เห็นว่าเขาพาอันนี้คือมาจาก สุราษฎร์นะครับพาเข้ามาหาเวบพ้อยชื่อ เนี่ยเรามากเลยเนี่ยคุณต้องสูงมึง 1000 ฟุตเสร็จแล้วก็พามาที่ มี อวกาศมาที่เบลล์มี่คะแล้วก็เข้ามาหาตัว intermediate City i s เลี้ยง อินเตอร์เน็ต Six เนี่ยที่มูลเนี่ย

ถ้า มีคำถามเกิดขึ้นในใจตอนนี้ผมดูชาร์จว่า อ่ะ เอ๊ะทำไมจากจุดเนี่ยต้องพามาเฉียดให้เขา ลูกนี้เยอะด้วย มาทำไมไม่พามาโอเค Point ตรงนี้แล้วก็พา มาที่เว Point ลงนี้ ทำไมอะนี้ฝากเป็นคำถามถ้าใครอยู่ใน ส่วนของการดูแลการออกแบบชาร์จก็ช่วยตอบคำ ถามให้หน่อยแล้วกันนะครับถ้ามีคำมีคำตอบ ให้ได้หน่อยก็ดีเพราะผมเองสงสัยเลยว่า ทำไมต้องพามาเขียนเขาลูกนี้ทำไมไม่สร้าง Way poison ตรงนี้ตั้งอันหนึ่งแล้วเอว มี่เนี่ยเปลี่ยนมาอยู่ตรงนี้ทำไมมันต้อง มาอยู่ตรงนี้คำความหมายผมก็คือว่าถ้ามัน มีจุด intermediate อยู่ใกล้ๆแค่นี้พอย นท์

มีโอกาสที่เก่าจะขอ direct จะสุราษฎร์ direct เข้าอินเตอร์ Minutes ฟิคเนี่ย มันสามารถมาได้ มีแต่อย่างผสมการคือเวลาเราเดินไปเล็ก intermediate พริกอ้ะยินเชิดโพสอีขอไป ไม่ใช่เติมเนี่ยไปเบลล์มีในไปไม่ได้ ก็เพราะว่าเขาบอกว่ามึงผ่านมีความลูกนี้ ไงคือเมืองลองนึกภาพสุราษฎร์จุราชอยู่ตรง นี้นะถ้าเราลากเส้นมาบอกว่าขอเล็กไปหาเบล มี่มันผ่าเขาลูกนี้ อยู่หอไม่ต้องบอกว่าอ่าอันนี้เบิ้ลแล้วพอ เข้ามาใกล้ๆก็บอกให้ระวังเขาลูกนี้ด้วยนะ แบบนี้มันต้นคือแบบแล้วทำไมไม่ทำจุดตรง นี้ทำไมไม่ทำจุดตรงนี้อย่างนี้อย่างไบเล่ เนี่ยอยู่ห่างจาก intermediate 5 ใหม่ แล้วทำไมเบลมีน้องอยู่ห่างแต่ อินเตอร์เน็ตทิ้งสิบหมายผมว่าขยับมาอยู่ ตรงนี้ได้มั้ย Light Way Point นี้ขยับมาอยู่ตรงนี้ ได้ไหมแล้วลากมนต์มาเข้ามาที่นี่ว่าต้อง ต่างๆเนี่ยสบายสบายทำให้เครื่องบินสามารถ ที่จะเห็นรันเวย์ได้ง่ายขึ้นด้วยแล้วกรณี ที่เขาเอ็กเซบ Visual เนี่ยวิชั่วมันยัง ไม่ต้องไปไปตามนี้นะครับมันสามารถที่จะ ตัดแล้วเลี้ยวเข้าลงสนามบินได้แต่นั่งบิน ต้องระวังไอ้ตัวป้องไฟที่เขาเขียนแนวแถม เดี๋ยวในรูปตอนตอนทำให้โพสต์จะมีโชว์บอก อ่าอันนี้เป็นจุดหนึ่งที่บอกว่าทำไม ทำไมต้องลากเฉียดมีเหตุผลอะไรแล้วก็ไล่วง โฮนี่ก็ต้องมีโคนเฉียดๆอยู่ตรงนี้ด้วย เหมือนกันแล้วอ้าเราก็มากำหนดความสูง 5,000 อยู่ตรงนี้ไม่มีวง hone ก็คือผมว่าอันนี้ฝากก็ฝากฝากไว้นิดนึงคือ ผมเองอ่ะจะความรู้น้อยนะครับในเรื่องของ การออกแบบช้าแต่แค่มองมองดูในภาพแล้วว่า ตรงนี้มันโล่งแล้วเวลาเราจะขอเล็กจากตรง นี้มาไม่ได้ขยับตรงนี้มาได้ไหมให้เป็นต้น แล้วอีกชื่อนึงเนี้ยไบเล่เปลี่ยนเป็นไร เลขได้ไหมพรมีไร่เลย์ใช่ไหม หาดไรว่าอะไรเงี้ยอือ โอเคไม่เป็นไรเอาว่านไปคือนี่คือสิ่งที่ เราพาเข้ามาแล้วเพื่อที่จะลงนั้น Way 32 ไปดูต่อดีกว่าผมมานี้คลิปยาวเกิน วิวอ่ะไม่พูดถึงแล้วนะครับเราว่าไปดูที่ เอไอเอสเลยแม่น ถ้าเราข้าวในส่วนของอันนี้เป็นโลโก้ เลเซอร์ 32 ทำไมต้องทำแยกโลเลเซอร์ 3 2 อันนึงแล้วก็ is3 2 อีกอันหนึ่งทั้งๆที่ มันน่าจะเขียน i s แล้วก็ลงอะไรเซอร์ อยู่ในนี้ในอันเดียวกันได้ก็ไม่เป็นไรเขา ทำแยกเรามาดูไอเอสเลยกันเนี่ยนะครับจุด นี้คือจุดที่เป็นกล่องไฟที่ว่าเราเวลา Witch โอ้ก็ ข้อควรจะเข้ามาในเสร็จด้านหลังนี้แล้วไม่ ควรตุงเลยไปแล้วเวลาวิโชคมันต้องเลี้ยว ให้คนดีแล้วก็เขาไปลงสนามก็ต้องระมัด ระวังในส่วนของกล่องไฟตรงนี้ด้วยแล้วมุม ของที่สนามบินกระบี่ใกล้ๆผ่านเป็นมุม 3.2 ล 15.6 เปอร์เซ็นต์งั้นมุมฉันก็เป็นเพราะ ว่าติดตัวป้องไฟนี้แหละที่ต้องบังคับให้ มุมสูงขึ้นเพื่อมีแคลนตามข้อกำหนดเวลาที่ เกาะใครเสียงลงมาแบบเดียวกับภูเก็ตที่มี เนินอยู่ลูกหนึ่ง

มีอะไรประมาณนี้ก็เข้าๆประมาณนี้แล้วกัน นะครับออมึงพูดถึง Sector เราน่าจะไม่มี อะไรแล้วมั้ง 5, 800 บาท

ค่ะอันนี้ก็เป็นตัว R I P N Way 3 2 ว่ากันไป มีขีดเส้นไว้ตามนี้ลงสนาม ม.ค แต่ถ้าสงสัยอะไรแล้วก็เขียนโน้ตคำถามไว้ แล้วกันนะครับส่วนผมเนี่ยถามคำถามใหม่ บ้างแล้วไหลหลายคำถามอยู่ในระหว่างที่อัด ไปถ้าใครพอมีความรู้เพิ่มเติมก็ช่วย อธิบายผมด้วยแล้วกันก็จะได้แลกเปลี่ยน เป็นข้อมูลระหว่างกันนะครับอ่ะ เหมาะสำหรับสนามบินกระบี่ก็ จะเห็นว่ามัน เท่ากับปัจจุบันนี้เรามองเห็นแล้วว่ามัน จะลงสนามเลยด้านเดียวแต่ตอนวิ่งขึ้นขึ้น ได้ยังคงขึ้นได้สั่ง 2 สนามเพิ่นข้อจำกัด ของการลงนามบินกระบี่ก็คือเมื่อเวลาลมแรง แล้วลมไม่ใช่ทิศทางที่จะใช้น้ำ A32 ได้ เพิ่งบินก็จะลงสนามไม่ได้เลยต้องใช้หลาย จานวนรอลมกระแสลมให้ไอ้ตั้มลงผมจำไม่ได้ แล้วรู้ว่าฤดูไหนแหละที่มันจะมีลมรันเวย์ 1 4 อยู่ตลอดเยอะบ่อยๆมากนั้นมันหา เรื่องการดีเลย์ในการไปลงสนามบินก็มีก็ อาจจะเกิดขึ้นได้แต่ลงมาแล้วก็สามารถขึ้น ได้เพราะอย่างที่ว่าขึ้นเณรๆ 32 ไม่มี ปัญหาครับเพื่อนเณร 1 4 ก็ไม่มีปัญหา อะไรยกเว้นว่าเวลาขึ้นไปแล้วเครื่องยนต์ ดับคุณก็ต้องเลี้ยงออกมาให้ได้อย่าอย่า ตรงใบถึง 45 เข้าหากูเขาถ้าเราวิ่งขึ้น 32 นี้เป็นต้นก็ก็แลกเปลี่ยนกันครับ บ่ได้ใจความยังไงบ้างก็ ก็ฝากบอกกันมาแล้วกันนะครับในคอมเมนต์ก็ ได้หรือจะเกาะกดไลค์ให้ บอกให้รู้ว่าโอเคผมผมโอเคกับสินว่าคุณ โอเคกับสิ่งที่ผมพูดว่าเอาเป็นว่าประมาณ นี้แล้วกันครับสวัสดีครับ