FedEx ลงฉุกเฉินเครื่องไถไปกับพื้นรันเวย์

FedEx ลงฉุกเฉินเครื่องไถไปกับพื้นรันเวย์

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมาที่สนามบิน LAX เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา
เครื่องบินโบอิ้ง B767 ของสายการบินเฟดเอ็กซ์ ประสบปัญหาทางเทคนิคฐานล้อไม่สามารถกางออกได้ ทำให้นักบินต้องแจ้งขอลงฉุกเฉิน ดูวิดีโอจาก ABC News

การที่ล้อข้างหนึ่งไม่กางออกมาย่อมทำให้เสียความสมดุลย์เวลาลงสนามก็มีโอกาสสูงมากที่จะเกิดการเหวี่ยงหรือหมุนเพราะด้านหนึ่งมีล้อและเครื่องยนต์ด้านซ้ายด้านที่ไม่มีล้อจะต้องถูไปกับพื้นและเกิดประกายไฟ

ตามคู่มือปฏิบัติ เวลาเกิดปัญหา (malfunction) ในกรณีแบบนี้นักบินต้องจะดับเครื่องยนต์ก่อนที่เครื่องบินจะสัมผัสพื้น เพื่อที่จะตัดหรือลดโอกาสที่จะเกิดการระเบิดของเครื่องยนต์และโอกาสที่จะเกิดไฟไหม้

หนังสือ A Pilot Book ทั้ง 5 เล่ม ราคา 1999 บาท ค่าส่ง 70 บาท
สั่งทาง
Shopee มีครบสะดวกทั้งจ่ายทั้งรับและติดตามของ
LINE SHOP จ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ ผ่านไลน์เพย์
LINE official โอนบัญชีธนาคาร
สะดวกช่องทางไหนจัดไปเลยครับ
มีบริการเก็บเงินปลายทาง
ราคาหนังสือแต่ละเล่ม (รวมค่าส่งแล้ว)
A Pilot เล่มแรก ปกดำ ราคา 479 ฿
A Pilot Part II ราคา 349 ฿
A Pilot Part III ราคา 379 ฿
Aviation A-Z ราคา 429 ฿
20000 Hours 549 ฿

นักบินทั้งสองคนสุดยอดมากครับ ขอปรบมือให้สามล้านครั้งเลย

ต้องชมว่าเป็นการลงสนามที่สวยงามมาก สวยงามและเนียนกว่าการบินเครื่องบินปกติเสียอีกครับ เท่าทีเห็นคือเครื่องบินลงกลางสนามและค่อยๆร่อนลงสัมผัสพื้นแบบนุ่มนวลมาก อีกทั้งสภาพของเครื่องบินที่ไม่มีล้อข้างหนึ่งนักบินก็ยังรักษาทิศทางให้เครื่องถูไปตรงๆบนรันเวย์จนเครื่องบินหมดความเร็วแล้วหยุดอยู่กลางรันเวย์แบบนั้น

ยอดเยี่ยมครับ ฝีมือสุดๆ

Capt.Sopon P.

ผมชอบการอ่านและค้นคว้าเรื่องการบิน เทคโนโลยีด้านการบินนั้นพัฒนาแบบก้าวกระโดด มันเป็นโลกวิชาการอีกใบหนึ่ง แค่ช่วงอายุผมที่เป็นนักบินมาเพียง 25 ปีนั้น มีการเปลี่ยนแปลงวิทยาการทางการบินหลายครั้ง และมันจะมีวิวัฒนาการแบบก้าวกระโดดต่อไปอีกหลังปี 2020 นี้ ผมสอนหนังสือมามากทั้งบนเครื่องบิน ในห้องฝึกบิน และในห้องเรียนภาคพื้น การสอนทำให้เรามีความสุข เพราะเท่ากับเราได้ทำให้คนเข้าใจโลกของการบินมากขึ้น เวลาสอนนักบินผมหวังให้เขาออกไปทำหน้าที่นักบินอาชีพ ไม่ใช่เพียงมีอาชีพเป็นนักบิน เว็บไซต์และโซเชียลมีเดียที่ผมทำอยู่นี้ ทำด้วยใจที่รักการถ่ายทอด ทุกๆบทความจึงจะมีข้อคิดและแทรกความเข้าใจเอาไว้เสมอ หวังว่าทุกคนจะได้ประโยชน์จากมันมากบ้างน้อยบ้างนะครับ