ปรับพนักเก้าอี้ตั้งตรงมีความสำคัญอย่างไร ทำไมทุกครั้งก่อนบินขึ้นหรือก่อนร่อนลงจอดลูกเรือจึงต้องประกาศให้เก็บโต๊ะหน้าที่นั่ง รัดเข็มขัดและปรับพนักเก้าอี้ให้อยู่ในระดับตรง

ความสามารถในการรับแรงกระแทกเมื่อเครื่องบินตกหรือไถลหลุดออกนอกรันเวย์ การกระแทกของเครื่องบินต้องนั่งท่าไหนจึงจะมีโอกาสรอด
ติดตามได้ในยูทูปช่อง https://www.youtube.com/c/SoponPhikanesuan

ช่องยูทูปกัปตันโสภณ

(คำบรรยายวิดีโอ ถูกสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ อาจพบคำบรรยายที่เขียนผิดบ้างเป็นระยะๆ)
วันนี้ผมจะมาพูดเรื่องที่เป็น ประโยชน์สำหรับคนที่เดินทางบนเครื่องบิน เป็นประจำหรือเดินทางบ่อยๆจะไม่เป็นประจำ ถ้าเดินถ้าต้องเดินทางด้วยเครื่องบินก็ตามนะครับจะเป็นประโยชน์มาก ดูให้จบนะครับแล้วก็เตรียมแชร์ให้กับคนอื่นๆที่ เป็นญาติพี่น้องหรือเพื่อนฝูงที่รักใกล้ ที่เราทราบว่าเขาเดินทางบ่อยๆเพื่อจะได้ พระหนักแล้วก็เข้าใจเลยว่าทำไม ทางเวลาที่เราเดินทางแล้วถึงจะต้องมีการ ประกาศและบอกว่าให้ทำการจัดเก็บโต๊ะหน้า ที่นั่ง พับเก้าอี้ให้อยู่ในระดับตรงต้องเก็บโต๊ะ ที่อยู่ด้านหน้าอย่างนี้นะครับทำไมถึง ต้องรัดเข็มขัดทุกครั้งเวลาขึ้นลงเดี๋ยว ผมพูดภาพคร่าวๆแล้วก็จะเปิดวีดีโอบางส่วน ที่มีคนทำเอาไว้แล้วแล้วไม่มีส่วนของ วีดีโอหรือข้อมูลต่างๆผมก็จะเขียนไว้ใน Description ด้วยคะรวมถึงการสุดท้ายแล้ว จะพูดถึงท่าที่ถูกต้องเวลาที่มันมีเหตุ ความไม่ปกติแล้ว กัปตันบอกว่าเราต้องเตรียมเตรียมตัวอย่าง นี้เป็นต้นนะครับก็ มันวันนี้ผมพามาดูในส่วนของภายในห้องโดย สาร ตัวก็ยี่ห้อง ว่าทวีนั่งของผู้โดยสารที่อยู่ภายใน เครื่องบินเนี่ยมึงก็จะมีหลายแบบหลายรูป แบบงานมันนั่นแหละแต่ว่าโดยภาพรวมคร่าวๆ มึงจะต้องมีเรื่องของโครงสร้างหลักๆแต่ ว่าจะเห็นว่ามันจะมีในส่วนของ

แต่ถ้าเป็นเก้าอี้คนมีขาก็จะมีลักษณะ คล้ายๆกันแบบนี้นะครับในภาพที่เราห้อง เห็นเค้าๆอันนี้จะเป็น b c Net business class ก็คือตัวชั้นธุรกิจแล้ว ก็ first class เนี้ยงั้นธุรกิจกับ เฟิร์สคลาสก็จะมีส่วนใหญ่จะมีพาร์ทิชันมี ข้อกั้นเป็นขอเป็นตัวตนเป็น จะเรียกว่าเป็นข้อเงินเป็นส่วนที่เป็น บริเวณที่มีความเป็นส่วนตัวแต่จะมองเห็น ว่าจริงๆแล้วโครงสร้างของมันน่ะอ่ะ มีการมีการอ่านสมมติว่าอย่างพูดพูดถึง อย่างนั้นเนี่ยจะเป็นชั้นประหยัดหรือชั้น ธุรกิจของบางแสนการบินนี้ผมก็ไม่ๆมั่นใจ นะครับเดี๋ยวมันก็มีโอกาสที่จะเป็นชั้น ธุรกิจสำหรับใส่การบินบางประเภทเหมือนกัน บ้างมั้งก็เรียกว่าอะไรโหลขอสีอะไรเงี้ย นะครับอ่ะเอาเป็นว่าจะเห็นว่าส่วนที่เรา เวลาขึ้นเครื่องบินแล้วเขาจะบอกเสมอเวลา ที่จะวิ่งขึ้นจากสนามบินเนอะอือก่อนที่จะ ลงสนามใกล้ที่จะร่อนลงสนามเพื่อทำการ แลนด์ดิ้งเนี่ยมือถึงปลายทางแล้วเนี่ยจะ บอกว่าหนึ่งคือพนักปรับพนักที่นั่งให้ อยู่ในระดับตรง 2 คือเรื่องของการเก็บขาด ที่เราเปิดออกมาละวางถาดทานอาหารในชั้น ประหยัดมีนะครับถ้าเป็นในส่วนของวินเรท cart เนี่ยก็อาจจะมีการดึงเป็นโต๊ะขึ้น มาจะเปิดการอย่างมึงดึงมันโตขึ้นมาของ พรุ่งนี้ต้องเก็บหมดเลยอ่ะ คะเพื่อที่ดาบ การป้องกันในกรณีที่ว่า ถ้าเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นมา ก็เช่นเครื่องไถลออกนอกรันเวย์มีการ กระแทกเครื่องบินตกกระแทกหรืออะไรก็แล้ว แต่ เดี๋ยวผมให้ดูภาพถัดไปแล้วจะพอมองเห็นว่า ทำไมถึงต้องทำถึงต้องต้องทำ ดูสิ่งที่แกโฮสเตสประกาศทุกๆครั้งก่อนที่ จะลงสนามก่อนที่จะวิ่งขึ้นเขาจะต้องมีการ พูดถึง หัวข้อสำคัญของตัว มีการเก็บหาดที่อยู่ด้านหน้า และก็ถือว่าถ้าเกิดมันมีการ แรนวิ่งแล้วเกิดการกระแทก ไถลๆนอกรันเวย์ในให้ถ่ายพวกนี่ล่ะมันจะมา พูดให้แบบเห็นผ้าชัดมันตัดคอเราได้เลย ด้วยซ้ำถ้าเรากระแทกของใบ เบอร์โทรหากมีเป็นต้นแล้วก็การปรับที่ นั่งให้อยู่ในระดับตรงว่าโครงสร้างของตัว เก้าอี้ถูกออกแบบมาให้ในระดับตรงจะต้องมี การเซอร์ติฟายด์แล้วเทสเรื่องของแรงที่ ถูกที่จะทำไมบนตัวเก้าอี้เนี่ยว่านะที่ นั่งตรงนั้นเนี่ยจะ แต่รับแรงได้ตามข้อกำหนดเดี๋ยวผมจะโชว์ใน ส่วนของวีดีโอที่มีข้อมูลเพิ่มเติมให้อัน นี้นะครับคือและอีกเข้าอีกอย่างหนึ่ง อย่างเช่นในชั้นประหยัดที่ที่นั่งมันต่อ กันเป็นแถวๆเรียงกันไปนี้นะครับการปรับ ที่นั่งให้อยู่ในระดับตรงยกตัวอย่างมี เหมืองรูปนี้นะครับ และก็ถือว่าเวลาที่เครื่องเครื่องมีการ กระแทก ตัวเครื่องมีตกอะมีการกระแทกเก้าอี้ตรง เนี้ย Space ของเราเนี่ยของคนที่นั่งอยู่ ด้านหลังจะมีมากพอมันเถอะสิ่งที่เครื่อง บินออกแบบมาและก่อนที่จะทำการออกมาทำการ บินให้กับรับส่งผู้โดยสารได้นั้นต้องมี การเซอร์ติฟายด์ในส่วนของ Space ที่มีมาก พอในการที่กระแทกแล้วตัวตัวของคนที่นั่ง เนี่ยโน้มใหม่เท่าไหร่มากริมากแค่ไหนแล้ว อีกอย่างหนึ่งคือกระแทกแรงแค่ไหนแล้วก็ อี้จะต้องยึดอยู่กับที่ได้ในระดับเท่า ไหร่เดี๋ยว เดี๋ยวผมพาไปดูในส่วนของ อันนี้คือภาพของเหตุการณ์เวลาที่มันหลัง จะเกิดอุบัติเหตุนะครับเก้าอี้สภาพถ้ามัน มี มีการเลื่อนของเก้าอี้หรือเปล่ามีแกน กระแทกขนาดไหนถึงจะทำให้ มีเก้าอี้เอาผมให้ดูวีดีโอก่อนแล้วเราพูด ในส่วนของวีดีโอแล้วกันนะนี่คือภาพเก่า มากในอดีตนะครับมีการทดสอบว่ามนุษย์เนี่ย ล้อเลื่อนเก้าอี้ไปเงื่อนไปชนก็งี่ที่มี การยึดไม่ไม่ดีพอแรงของการยึดน้อยเกินไป ในการที่จะยึดตัวเก้าอี้อยู่กับพื้นที่ เห็นนะครับคนทั้งหมดกระเด็นไปเลยรวมทั้ง เก้าอี้เองที่ดูดหลุดไปด้วยอย่างนี้เป็น ต้นจะเห็นว่าถ้า

ต่อไปมีโฆษณาด้วย ถ้ามาดูอีกทีนึงอีก 1 วิดีโอนี้ผมมาให้ดู ม.ค คะและถ้า state มันน้อยเกินไปหรือคนที่ นั่งอยู่เนี่ยไม่ได้ไม่ได้รัดเข็มขัด นิรภัยให้ดีแล้วก็

แม้ไม่ได้อยู่ใน 5 ทางของการนั่งนั่งนั่ง ตรงดี การกระแทกเนี่ยมันมีโอกาสที่จะ

ท่อผ่าตัวเราเอาไปชนพนักงานน่าจะเห็นว่า พนักงานหน้าเนี่ยทุกใส่กันมินจะไม่มีใน ลักษณะที่เป็น แข็งสนามแบบมันต้องมีความรองรับเรื่องของ แรงส่วนของการกระแทกด้วยเนี่ยผมจะพาไปดู โชว์ให้ดูในส่วนของถ้าอันนี้คือถ้าในกรณี ที่กันเกิดอุบัติเหตุแบบไม่ได้ตั้งไม่ได้ ตั้งตัวการนั่งการนั่งการนั่งลง อยู่บนเครื่องบินระหว่างลงสนามทุกๆครั้ง เนี่ยก็ควรจะนั่งในท่าปกตินั่งตัวตรงยิง คณะควายและเข็มขัดให้แน่นมันขึ้นค่ะเนื้อ ไปนี่มีส่วนช่วยในมากในทุกๆกรณีเลยนะครับ แต่นี้เราพูดถึงตัวอย่างของกรณีที่เกี่ยว กับ มีการกระแทกเกิดที่เกิดจากการ Clash ของ เครื่องบิน อันนี้ดูอีกตัวอย่างหนึ่งอันนี้เป็น

ในส่วนของ มีการทดสอบ

นะฮะเก้าอี้มันมีแรงในการยึดที่ดีแล้ว เนี่ยส่วนที่มีปัจจัยเพิ่มเติมของ kooh มาคือการที่จะต้องยึดตัวผู้โดยสารให้ติด อยู่กับเก้าอี้ให้ได้เดิมเนี่ยเก้าอี้มัน อาจจะมีเรื่องของการทดสอบเรื่องความแรงใน การกระแทกเนี่ยแค่เพียงไม่กี่ g แก้เดิน แค่สัก 9g แต่ปัจจุบันเนี่ยเครื่องบินใน ใส่ในเครื่องบินในศาลทั้งหมดเนี่ย เหมาะสำหรับเครื่องบินโดยสารลำใหญ่ๆ เก้าอี้ที่นั่งผู้โดยสารเนี้ยถูกกำหนดให้ ต้องทนรับแรงกระแทกเนี่ย 16g ที่ 6 ปีคือไงอ่ะการตกการสมมติว่า เราเราปล่อยของมังอย่างลงมาปล่อยที่เฉย เนี่ยลงไปด้วยน้ำหนักตัวแล้วตกพื้นเนี่ย อย่างนี้เล็ก 1 C ถ้าเราข้างลง ค่าน้ำหนักของที่ 1 1 กิโลกรัมขว้างลง พื้นก็ขับว่างลงไปบนพื้นที่มีตาชั่งอยู่ ซึ่งเนี่ยแต่จะตัวแต่ช่างก็ดีขึ้นมาขึ้น อยู่กับความแรงเอานี่ผมยกตัวอย่างเปรียบ เทียบให้ขว้างไปให้แม่ให้กินให้ตาชั่งนี่ มันมีน้ำหนักถึง 16 16 กิโลกรัมของหนึ่ง ตามขว้างลงไปให้มันได้ 16 กิโลกรัมเนี่ย คือ 16 ปีคือแรงกระแทกที่มีที่มีที่มาก กว่าน้ำหนักตัวมันถึง 16 เท่านั้นใน ปัจจุบันเก้าอี้ของเครื่องบินถูกออกแบบ ให้

ขอรับแรงกระแทก 16gb เป็นอย่างน้อย มีเวลาเอาเก้าอี้สุดเก้าอี้เก้าอี้ก็จะ สามารถยึดติดอยู่กับพื้นได้แต่ถ้าเลยไป กว่านั้นคือในเคสนี้กรณีที่มันโอกาสเกิด มันมีมันมีน้อยมากอยู่แล้วนะครับก็ทุกๆ เหตุการณ์เรื่องของวัดเหตุเกี่ยวกับผู้ บินแต่มันก็โอกาสเกิดน้อยแต่อย่างไรก็ตาม มันมีเรื่องของการวิจัยในของนี่ทุกๆค่าย นะครับทั้งยุโรปอเมริกาทุกๆประเทศที่มี ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของ

มีการสื่อฟีฟายสีคะเลขจะเรียกว่า Seed Seed Cash work ติเนซก็คือความสามารถ ในการทนแรงกระแทกของเก้าอี้ผู้โดยสารนึก อย่าลืมมาก หัวข้อสำคัญที่สุดคืออะไร

ก็คือน่อง ตัวอย่างที่ผมบอกไปตอนแรกการลงสนามทุกๆ ครั้ง ดีขึ้นลงต้องเก็บ ณหาดที่อยู่ด้านหน้าเสมอเพราะเนี่ยมันทำ ร้ายตัวเราเองนี่แหละถ้าเห็นจำวิดีโอนั่ง ถ้ามันมีการพับลู่ไปหากันหมดเนี่ยตัวเรา จะเป็นกระแทกตัวถาดที่เราไม่ได้ภาพที่ แหละอันที่สองคือพนักเก้าอี้ต้องอยู่ใน ระดับตรงพ่อการอยู่ในระดับตรงมันถูก ดีไซน์ไว้ให้มันมีการรับสอบแรงกระแทกของ ตัวเราด้วยเก้าอี้พวกนี้ทุกๆวันนี้นะครับ แต่เราก็ทำให้มีสเปรย์สมมติว่าเราลงสนาม แล้วข้างหน้าเขาไม่ได้พับต้องให้ผักนะ เพราะว่ามันเป็นอันตรายกับตัวเรายกเว้น พวก business class first class อะไร นี่เขา Space เขามีเหลือเยอะแยะอันนี้ไม่ ได้เป็นปัญหาอะไรไปจะเห็นสังเกตว่าอีก อย่างนึงคือให้พนักพับแขนนี่แล้วเขาไม่ ได้บอกมาเค้าให้ให้ให้ผัก ค่ะวันนี้จริงแล้วในความเห็นส่วนตัวของผม ควรในต้องตามออกมาท่องเที่ยวไว้วางแขน เนี่ยเพราะว่าอะไรเพราะว่ามันคือเวลาที่ มันทุกอย่างมันพับอยู่เข้ามา สมมติว่ามันเกิน 16 ปีและพี่มันยึดไม่ อยู่แล้วเนี่ยมันก็ถูกบีบดีๆอาจเป็นเข้า มาไอ้ตัวไอ้ตัวที่วางแขนนี่แหละจะเป็นตัว ที่บังคับให้เหลือ Space ให้กับเราได้ มีอนุภาคออกมั้ยอ้ะมันพับอยู่เข้ามาแดง ที่วางแขนเนี่ยรุ่นๆอย่างรูปเนี้ยวางอยู่ เนี่ยมันชนชุมชนเขามันยังพรพอดียังหาก เหลือ Space ให้เราอยู่เวลาที่ถูกบีบอัด ตัวเราที่นั่งอยู่จะยังมี Space แต่ถ้า พวก business class work ค้านี่ไม่ต้อง ห่วงแล้วเขาขอที่นั่งเขาเป็นคอกมีความ แข็งแรงค่อนข้างเรื่องของการแคชเนี่ย เหมือนจะมี protect ค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว แต่สิ่งสำคัญที่สุดอย่างที่ผมเตือนคือ

ก็ต้องคาดเข็มขัดเนื้อใส่เข็มขัดเสื้อพี่ เบลอยู่ตลอดเวลาซิเบลล์เนี่ยต้องใส่อยู่ ตลอดโดยเฉพาะเวลาที่พูดถึง ถ้าผมพูดถึงในส่วนที่ แต่ถ้าเกิดอันนี้คือเวลาปกติเลยเราไม่รู้ หรอว่าจะมีเหมือนเหตุแต่ถ้าเวลาที่ซึ่ง บินอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ดีแล้วแล้ว กัปตันจะต้องทำการเอาเครื่องบินลงสนามโดย ที่ มีความจะเรียกว่าไม่มั่นใจก็ได้ว่าจะลง ได้ปกติ จะเอาเรียกว่า ถ้ามีโอกาสที่จะเกิดเครื่อง Clash มี โอกาสที่จะจะเครื่องบินจะตกลงคือเหตุ ฉุกเฉินอ่ะในภาวะที่มันไม่ใช่ปกติแล้ว เนี่ยกัปตันก็จะบอกลูกเรือบอก Cabin Crew เป็นครูก็ต้องเตรียมตัวห้วยสารว่ามันเป็น เรื่องของที่ pair for Emergency Landing ที่มีความสำคัญว่าเครื่องจะต้อง แต่อาจจะต้องแคร์เส้นถ้าล้อไม่กลางเนี้ย แน่นอนที่สุดว่ามันต้องลงเเบบไทยพื้นใหม่ แล้วมันจะหยุดที่ไหนไม่รู้ขึ้นจะเป็น กระแทกแท้ๆที่ไหนบ้างอย่างนี้เป็นต้นเขา ก็ต้องประกาศหรือเตรียมตัวผู้ที่ศาลทั้ง หมดเรียกว่างาน จะมีธาตุสำหรับการ wait for Impact Red ซอย Impact ก็คือเตรียมตัวสำหรับกัน กระแทกอันนี้คือสิ่งที่เกิดขึ้นเวลาที่ เครื่องมีความน้ำมินรู้อยู่แล้วว่า เครื่องไม่ปกติแล้วก็แล้วก็มีความเสี่ยง ที่เครื่องจะมีการกระแทกเมื่อถึงพื้นด้วย ก็จะมีการเตรียมการในเรื่องของ Best For Impact เอาไว้ผมเอาให้ดูในส่วนของข้ามี การประกาศเรื่องของการเตรียม S or M pact เพราะเขายกตัวอย่างพอดีผมพยายามหาภาพ เหมือนกันว่าเนี่ยภาพนี้ผมอยู่ในหนังสือ อภัยหลอดเล่ม 3 อภัย Love Book Plus Part 3 ฮะซึ่งผมว่า จะเอาข้อมูลมาจากในสวน ตัวของไอซีเอโอนี่แหละเดี๋ยวผมให้ดู

อยู่ใน dock ของ ขอให้ชิโร่น็อค 10086 เรื่องเกี่ยวกับ เควิน Safety เนี่ยและก็จำไม่ผิดเวลาเขา ประกาศการ Impact หรือแม้กระทั่งไม่ ประกาศแล้วเราตกใจเฮ้ยเครื่องกระแทกพุ่ง อย่างแรงเลยเครื่องมีการถ่ายรื่นขึ้นไป อย่ามัวแต่ชะโงกดูนะครับ ก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการที่จะรับแรง กระแทกเพราะถ้ารู้แน่นอนว่าเครื่องเงิน อาจจะต้องไปหยุดที่ไหนสักแห่งโดยที่ไม่ รู้ไม่ใช่การเบรกปกติแล้วเนี่ยถ้านี่ไม่ ใช่ท่าที่ถูกต้องถ้านี้คือการเอาเท้ายัน ไปข้างหน้าการเอามือว่าปิดไว้ที่หัวแบบ นี้ไม่ถูก ที่ 5 นี้มีทั้งแขนทั้งขาทั้งสะโพกอะไร หากหมดเลยถ้าเครื่องมันกระแทกแรงมากๆได้ เห็นภาพที่ผมให้ดูแต่งเนี่ยมันอยู่ๆก็มา หาและหากหมด แต่ถ้านี้ก็ไม่ถูกต้องบอกว่าควรเอาหัวค้ำ ไว้แล้วนะพาไปยานไว้ที่พนักเนี่ยคอหัก อยู่ดีเวลากระแทกแม่กระแทกไม่แรงมากก็มี สิทธิ์คอฮะอ่ะ แต่ถ้าที่ท้อกที่ถูกต้องที่ทาง

ขั้นต่ำ ไอเคโอ Dog 10086 ที่ผมมนำข้อมูลมาเนี่ย นะครับอันนี้คือจริงๆแล้วถ้าอย่างเนี่ย มันจะมีบอกอยู่แล้วอันนี้ผมลืมพูดไปส่วน ของอ่าอ่ะ มีตัวแผ่นพับที่อยู่บนเครื่องบินหรือบาง แสนมีหน้าเดี๋ยวติดไว้ที่พนักเลยเป็นเป็น รูปไปเลยว่าคือถ้าในข้านั่งในกรณีที่จะ ต้องลงฉุกเฉินก็จะมีตัวครับมีถ้ากำกับไว้ ด้วยแต่นี้เป็นพระพันภาพเป็นภาพโดยรวมที่ ผมเอาข้อมูลให้ดูหนึ่งคือ มีหัวต้องต้มไม่ใช่ใช้เนื้อหาต้องใช้ส่วน ที่เลยจากกระหม่อมตรงนี้ไป ยันเพราะว่าซื้อและของของของคนเนี่ยมันงอ ตรงนี้ได้มันสามารถงอได้มันกระแทกมาเวลา ที่มีการกระแทกขึ้นมาเนี่ยตัวเนี่ยมันจะ มีการลองรับเรื่องของการการยืดหยุ่น เรื่องของการงอได้เห็นว่าอันนี้คือเล่า มือกลุ่ม จะไปถอยข้างบนเอาไว้คนเอาหวยกดตัวไว้ เตรียมรับอีกส่วนนึงอีก 5 นึงก็คือกันเอา มือจับที่เขาเท้าแล้วก็แล้วก็หัวชิดธนชิต พนักเก้าอี้หน้าเห็นนะครับนั่นก็วี่หน้า ต้องบังคับให้อยู่ตรงก็ถ้าไม่ตรงเนี่ยมัน จะมีปัญหาทันทีเวลาที่เกิดเครื่องมันมี วันเหตุมีการแคสมีการกระแทกกระแทกขึ้น ใหม่เราจะต้องเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ ที่มันอาจจะไม่คาดคิดว่ามันจะเกิดมันเกิด ขึ้นแล้วเนี่ยต้องรีบดำเนินการ เฮ้ยเฮ้ย

ผมขอเน้นย้ำมีพีเลยก็คือว่า และแม้ว่าเก้าอี้ด่างๆเนี่ยของ Kevin จะ มีการดีไซน์ให้บังคับให้ทนแรงกระแทกได้ 16 เท่าของน้ำหนักตัวของของของ 2 ของน้ำหนัก ตัวมันแล้วก็เลือก 16g เนี้ยอ่ะ มีแต่ไงก็ตามต้องไม่ลืมรัดเข็มขัด พี่น้องเมย์ลืมครับ มีพนักเก้าอี้ให้อยู่ในระดับตรงอันนี้ไม่ ใช่ตัวเราตัวเราเองด้วยก็มีส่วนนะครับ เพราะว่าถ้าน้ำเข้า 5 ถ้าเข้าอี้ไม่อยู่ ในระดับตรงเวลามันกระแทกขึ้นมาตัวเราจะ ไหลพอนึกภาพออกไหมตัวเราจะไหลออกจาก Seed จากตัวเข็มขัดนิรภัยถ้าสมมติว่าเรานั่งใน ที่เบาะมันเองเนี่ยกว่ายังไม่เนี่ยกระแทก บุ๊คมันไหลเสียงออกไปอย่างนี้เลยโดยที่ เราไม่รู้ตัวหรอกครับและจังหวะนั้นน่ะ เล่นการปรับอยู่เนี่ยตรงคืนดีสิ่งที่ ดีไซน์ไว้ถูกต้องเขาคำนวณมาไว้หมดแล้วว่า seat Belt จะต้องรับแรงดึงคนเอาไว้ได้ เท่าไหร่ตัว ค่ะตัวตัวการยึดข้อต่ออะไรทั้งหลายแหล่ แบบนี้มีความสำคัญหมดรึพับเก็บก็ยี่เก็บ ในถาดถาดวางอาหารถ้ามีต้องเก็บส่วนที่ อยู่ด้านหน้าเราต้อง ก็ต้องเคลียร์เพราะเราไม่รู้ว่าวันนี้ เกิดอาจจะมีการกระแทกแล้วเครื่องมีเหตุ ฉุกเฉินเกิด ล้อครับขึ้นใหม่แล้วไปกระแทกตรงไหนขึ้นมา มาเราก็จะได้ปลอดภัยก็ แต่ ถ้าใครมีหนังสือเล่มนู้นเล่มนี้อยู่แล้ว ลืมก็มาเปิดอ่านได้นะครับอยู่ที่หน้า 130 อภัยหลอด Book เล่ม 3 และก็ถ้าเห็นว่าวีดีโอเป็นประโยชน์เพื่อ ให้ทุกๆคนน่ะ รอขึ้นเครื่องบินอย่างปลอดภัยในทุกๆ สถานการณ์เราก็มีความรู้เหล่านี้เอาไว้ เวลาเขาบอกเขาอยากให้ทำให้เราทำอะไรก็ ปฏิบัติตามโดยมีเห็นมีผลพอเรารู้เห็นรู้ ผลแล้วเราก็จะเชื่อนี่ในสิ่งที่ต้อง ปฏิบัติแล้วก็เข้าใจเหตุผลว่าทำไมมันถึง ต้องเป็นแบบนี้ก็อยากให้ทุกคนเดินทางปลอด ภัยนะครับขึ้นเครื่องบินก็ถือว่าเป็น ค่าขนส่งมวลชนที่ปลอดภัยที่สุดในโลกแล้ว ล่ะก็ ฮะแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องดูแลและ ปฏิบัติให้ถูกต้องด้วยก็ฝากไว้เท่านี้ ก่อนละกันครับอ่ะ